ทีม "ต่างดาว" บาร์เซโลน่า ยังฉาวไม่เลิก เจ้าหน้าที่ตำรวจสเปน บุกค้นสำนักงานสโมสรพร้อมจับกุมผู้ต้องสงสัย 4 ราย ในคดีทุจริตจ้างเอกชนโจมตีนักเตะในสังกัดทางโซเชียลมีเดีย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวถึง เหตุการณ์ที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจของสเปน ได้เดินทางเข้าตรวจค้นสำนักงานของสโมสร “บาร์ซ่า” บาร์เซโลน่า ทีมดังในศึกลูกหนัง ลาลีกา สเปน เจ้าของฉายาทีม "ต่างดาว" เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยจำนวน 4 ราย ในคดีทุจริต

แม้ว่าทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจสเปน จะยังไม่เปิดเผยว่า มีใครถูกจับกุมในครั้งนี้บ้าง แต่สื่อชื่อดังอย่าง “เอเอฟพี” ก็รายงานว่า โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว อดีตประธานสโมสร ซึ่งประกาศลาออกจากตำแหน่ง เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วคือหนึ่งในนั้น ซึ่งทางสโมสรกำลังดำเนินการเลือกสรรประธานสโมสรคนใหม่ในเร็วๆ นี้

                                                                      โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว

ในการบุกเข้าตรวจต้นสำนักงานของทีม “เจ้าบุญทุ่ม” ในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องการตรวจค้นเพื่อหาเบาะแสด้านการเงินของสโมสร เพื่อจะนำไปโยงเข้ากับ กรณีข่าวฉาว “บาร์ซ่าเกต” เมื่อปี 2020 ที่มีรายงานว่า สโมสรแห่งนี้ได้จ้างบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในการโพสต์ข้อความโจมตีนักเตะในสังกัดของตนเอง ทางโซเชียลมีเดีย เพื่อหวังผลประโยชน์ด้านต่างๆ ซึ่งทาง สโมสรบาร์เซโลน่า ได้ออกมาปฎิเสธไปแล้วก่อนหน้านี้

ทาง สโมสรบาร์เซโลน่า ได้ออกแถลงการณ์ เกี่ยวกับเหตุการณ์ล่าสุดว่า ทางสโมสรยินดีให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ โดยการเข้าตรวจสอบครั้งนี้ได้เป็นการเข้าตรวจสอบการใช้บริหารโซเชียล เน็ตเวิร์กของสโมสร ซึ่งสโมสรยินดีให้ตรวจสอบ เพื่อให้ความจริงปรากฏ และเคารพต่อกระบวนการยุติธรรม กฎหมายบ้านเมือง โดยยึดหลักว่า ผู้ที่ถูกกล่าวหายังเป็นผู้บริสุทธิ์จนกว่าจะมีคำตัดสินจากศาลเป็นที่สุดนั่นเอง