สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ต้องเตรียมอพยพอีกครั้ง  หลัง กกท.  ทำโครงการ "สมาร์ท เนชั่นแนล สปอร์ต ปาร์ค" เตรียมของพื้นที่บริเวณที่ทำการสมาคมฯ ในปัจจุบันคืน โดยเบื้องต้นว่า โยกจากประตูด้านหน้า ไปด้านหลัง ติดกับ "สมาคมเทควันโด" ของบฟีฟ่า ช่วยสร้าง

ตามที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) มีโครงการ "สมาร์ท เนชั่นแนล สปอร์ต ปาร์ค" บริเวณประตูด้านหลังราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งเดิมทีเป็นที่ตั้งของ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ใช้พื้นที่ของ กกท. บริเวณหน้าราชมังคลากีฬาสถาน ข้างสนามเทนนิส เลขที่ 286 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก มีพื้นที่ใช้สอย 860 ตารางเมตร โดยได้ปรับปรุง และเปิดอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 18 ก.พ.60 หรือเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ใช้งบประมาณราว 40 ล้านบาท 

จากสาเหตุดังกล่าว กกท. เตรียมทำโครงการ "สมาร์ท เนชั่นแนล สปอร์ต ปาร์ค" จึงจำเป็นต้องใช้พื้นที่ดังกล่าว ทำให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เตรียมย้ายที่ทำการแห่งใหม่ หลังจากที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) มีโครงการ "สมาร์ท เนชั่นแนล สปอร์ต ปาร์ค"  ไปอยู่บริเวณประตูด้านหลังราชมังคลากีฬาสถาน

ด้าน พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยกรณีดังกล่าวกับ "กีฬาเดลินิวส์" ว่า ทาง กกท. มีความจำเป็นต้องใช้พื้นที่ปัจจุบันของสมาคมลูกหนัง ปรับปรุงเป็นทางเข้า ซึ่ง สมาคมฯ ก็ได้ประสานขอพื้นที่แห่งใหม่ กับ กกท. โดยจะไปอยู่ใกล้ๆ ประตูด้านหลังของ ราชมังคลากีฬาสถาน ติดกับ สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย

บิ๊กอ๊อด กล่าวต่อไปว่า ตอนนี้ได้ประสานกับทางกกท. แล้ว ซึ่งก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ต้องรอ กกท. ประสานกับ กรมธนารักษ์ ที่เป็นเจ้าของพื้นที่ ว่าติดขัดอะไรหรือไม่

ส่วนเรื่องงบประมาณก่อสร้าวสมาคมลูกหนังแห่งใหม่นั้น 

"อย่างไรก็ดีในเวานี้ยังไม่ได้ลงในรายละเอียด เพราะยังไม่ชัดเจนว่า จะต้องย้ายเมื่อไหร่ งบประมาณที่นำมาก่อสร้าง ส่วนหนึ่งทำโครงการของสนับสนุนจาก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) ในหมวดโครงสร้างพื้นฐาน ที่มีตั้งไว้ 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 60.5 ล้านบาท) รวมกับเงินของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ"  บิ๊กอ๊อด กล่าว 


ขณะที่เรื่อง ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ที่ยังหาที่ดินไม่ได้นั้น พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า เดิมเล็งไว้ที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จะขอแบ่งเช่าจาก เทศบาลเมืองเพชรบุรี อย่างไรก็ตามตอนนี้กำลังมีการเลือกตั้ง สมาชิกสภาเทศบาลเมืองเพชรบุรีและนายกเทศมนตรีเมืองเพชรบุรี ในวันอาทิตย์ที่  28 มี.ค.64 ก็ต้องรอให้การเลือกตั้งเสร็จสิ้นเสียก่อน