ทุกครั้งที่เจอทีมในระดับเดียวกัน พอล สโคลส์ อดีตตำนาน ปีศาจแดง ชี้ว่าทีมมักจะติดเล่นเกมรับมากจนเกินไป ทำให้เกมบุกไม่สามารถทำอะไรคู่แข่งได้

พอล สโคลส์ อดีตมิดฟิลด์ ของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และนักวิเคราะห์ชื่อดัง ได้ออกมาตำหนิเหล่าบรรดาผู้เล่น "ปีศาจแดง" ในเกมบุกไปเสมอแบบไร้สกอร์กับ เชลซี ที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 

สโคลส์ ได้จี้ไปรูปเกมที่เป็นรองอย่างชัดเจน รวมไปถึงเกมรุกของทีมที่ฝืดในการเจอกับทีมใหญ่ เป็นเพราะว่าแผนการเล่นที่ให้กองกลางถอยต่ำไปช่วยกองหลังมากเกินไป ทำให้เกมบุกไม่สามารถดันมาเติมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สโคลส์ กล่าวว่า "ปัญหาหลายอย่างที่ผมเห็นก็คือ สองเซนเตอร์และผู้รักษาประตู - ผู้รักษาประตูไม่เท่าไหร่ แต่กับสองเซนเตอร์ต้องการการปกป้อง" 

"นั่นหมายความว่าคุณต้องมีผู้เล่นตำแหน่งกองกลางสองคนอยู่ข้างหน้าพวกเขาตลอดเวลา ซึ่งมันดึงทุกอย่างออกไปจากความสามารถในการขึ้นเกมรุก"

"พวกเขาไม่ได้ดันเกมขึ้นไป พวกเขาเก็บบอลไม่ได้ในพื้นที่สุดท้ายเพราะพวกเขาไม่สามารถรักษาเกมรุกได้เนื่องจากยืนต่ำจนเกินไป นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ถ้าพวกเขาจะก้าวไปสู่ระดับต่อไปพวกเขาจะต้องกล้ามากกว่านี้ พวกเขาต้องมีความกล้าตรงกลางสนาม"

สำหรับ "ปีศาจแดง" ในซีซั่นนี้ ฟอร์มในการเจอกับ ท็อป 6 ของลีก ไม่ว่าจะเป็น แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์, อาร์เซน่อล, ลิเวอร์พูล และ เชลซี ไม่สามารถเอาชนะได้เลย โดยเสมอไปแล้ว 5 เกม และแพ้อีก 2 เกม โดยเกมต่อไปที่เจอกับทีมท็อป 6 จะบุกไปเยือน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม นี้ เวลา 23.30 น. ตามเวลาประเทศไทย