ทีมที่ยิงประตูได้มากที่สุดในลีก แต่ ปรากฎว่า ดาวยิงคนเก่งของเขา ทั้งซีวั่นนี้ ยิงได้แค่ ไม่ถึง 10 ประตู จนทำให้ถูกด่าบ่อยครั้ง จนทำไปสู่ข่าวลื่อที่ว่า จะย้ายกลับไปเล่นในฝรั่งเศส

จอห์น บาร์นส์ อดีตตำนานของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ได้ออกมาให้สัมภาษณ์แนะนำถึง "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้เป็นกุนซือของทีมให้รีบทำการขาย อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล ในเร็วที่สุด 

นับตั้งแต่ที่ย้ายมาสู่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ของ มาร์กซิยาล ตั้งแต่ปี 2015 พัฒนาการของเขาเริ่มลดน้อยถอยลงไปทุกวันๆ ซึ่งในซีซั่นนี้ เจ้าตัวก็เป็น 1 ใน คนที่มักจะถูก วิพากษ์วิจารณ์ มากที่สุดในทีม ''ปีศาจแดง'' จนทำให้หลายสื่อใน และนอกอังกฤษ ต่างออกมาแสดงความเห็นว่าควรแก่เวลาที่จะต้องขายแข้งนี้ทิ้งทันที โดยที่คนจะมาแทนตำแหน่งนี้คือ ดาวรุ่งในทีมอย่าง เมสัน กรีนวู้ด 

โดยที่ บาร์นส์ เปิดเผยว่า " (อ็องโตนี่) มาร์กซิยาล ไม่เคยอยู่ในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า แม้ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะส่งเขาลงไปเล่นตรงนั้นก็ตาม

"เขาไม่สามารถไปเล่นในตำแหน่งด้านกว้างตามที่ชอบได้เพราะการขึ้นมาของ เมสัน กรีนวู้ด จากนั้น บางทีอาจะเป็นเวลาที่เขาต้องอำลา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด"

"ทุกวันนี้ม้านั่งสำรองของหลายๆ ทีมเต็มไปด้วยดาวดัง คนที่ไม่มีความสุข แต่ไม่รู้ว่า มาร์กซิยาล เป็นหนึ่งในนั้นหรือไม่ หรือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีเจตนาอะไรกับเขา แต่ผมจะขอแนะนำว่าการเปลี่ยนแปลงดีกับทั้งสองฝ่าย"

อย่างที่ทรากับดีว่า แมน ยูไนเต็ด ซีซันนี้ ทำประตูได้มากที่สุด ใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ แต่ ทางด้านของ อ็องโตนี มาร์กซิยาล ทำไปได้เพียง 4 ลูกเท่านั้นซึ่งถือว่าน้อยมากๆ ในตำแหน่งศูนย์นี้