เจ้าหน้าที่ตำรวจแคว้นกาตาลัน เข้าจับกุม โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว อดีตประธานสโมสร บาร์เซโลนา ในข้อหาพันคดี "บาร์ซาเกต" หรือว่าจ้างบริษัทผลิตสื่อ เพื่อโจมตีคู่แข่ง และนักเตะทีมตัวเอง ที่วิจารณ์การทำงานของเขา

เจ้าหน้าที่ตำรวจของแคว้นกาตาลัน เข้าจับกุมตัว โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว อดีตประธานสโมสร บาร์เซโลน่า ทีมในศึกลา ลีกา สเปน ที่บ้านพัก ในข้อหามีส่วนพัวพันกับคดี "บาร์ซาเกต" หรือการว่าจ้างบริษัทเพื่อใส่ร้ายคู่แข่งทั้งภายในและนอกสโมสรตามสื่อต่างๆ ระหว่างที่รับตำแหน่งเป็นบิ๊กบอสแห่งถิ่น คัมป์ นู

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจแคว้นกาตาลัน ยังได้บุกไปที่สำนักงานของบาร์ซาในวันนี้ เพื่อหาหลักฐานของคดีเพิ่มเติม รวมทั้งจับกุมอดีตทีมงานของ บาร์โตเมว จำนวนหลายราย ประกอบไปด้วย ออสการ์ กราว อดีตซีอีโอ, รามอน โกเมซ พอนติ อดีตหัวหน้าฝ่ายกฎหมาย บาร์เซโลน่า และ คัวเม มาสเฟร์เรอร์ อดีตที่ปรึกษาของ บาร์โตเมว ที่มีส่วนพัวพันคดีนี้ด้วย

สำหรับ "เจ้าบุญทุ่ม" ตกเป็นข่าวฉาวเมื่อเดือน กุมภาพันธ์ ปีก่อน เรื่องการว่าจ้างบริษัทประชาสัมพันธ์ I3 ventures เพื่อสร้างข่าวทำลายภาพลักษณ์ของคู่แข่ง, อดีตนักเตะ และนักเตะปัจจุบัน ที่วิจารณ์การทำงานของ บาร์โตเมว ผ่านทางโซเชียลมีเดีย

โดยสตาร์ดังอย่าง ลีโอเนล เมสซี, เคราร์ด ปิเก้ และ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เคยอยู่กับทีม ก็ตกเป็นเป้าหมายในปฏิบัติการครั้งนี้

บาร์โตเมว ลาออกจากตำแหน่งประธาน "บาร์ซ่า" ในช่วงเดือน ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยมี การ์เลส ตูสเก็ตส์ ทำหน้าที่รักษาการประธานสโมสร และจะจัดให้การมีเลือกตั้งผู้นำคนใหม่ในวันที่ 7 มีนาคมนี้ ด้าน โจน ลาปอร์ต้า อดีตประธานสโมสร บาร์เซโลน่า และหนึ่งในผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานคนต่อไป เชื่อว่า ข่าวการจับกุมตัว โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ไม่ใช่เรื่องที่น่ายินดีเนื่องจากส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของสโมสร