กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ออกมายืนยันว่าศึกฟุตบอลไทยลีก นัดกลางสัปดาห์จะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมได้จำนวน 25 เปอร์เซ็นต์ แต่หากทีมไหนทำตามมาตรการที่กำหนดได้จริง จะมีโอกาสขยับเพิ่มเป็น 50 เปอร์เซ็นต์ของความจุส

หลังจากที่ ศบค.. อนุมัติให้การแข่งขันฟุตบอลไทย สามารถเปิดให้แฟนบอลเข้าชมได้ในเบื้องต้นจำนวน 25 เปอร์เซ็นต์ ของความจุสนาม โดยจะเริ่มนัดแรกในเกมกลางสัปดาห์นี้ทันที

ทางด้าน กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ออกมาเปิดเผยถึงประเด็นนี้ว่า

"ช่วงกลางสัปดาห์นี้ของการแข่งขันไทยลีก จะเป็นการแข่งขันแบบเปิด หรือมีผู้ชมเข้าสนามได้อีกครั้ง หลังจากมีการระบาดโควิด-19 ในระลอกใหม่ ซึ่งจะอนุญาตให้แต่ละสนาม มีแฟนบอลเข้ารับชมได้ ไม่เกิน 25 เปอร์เซ็นต์ จากความจุสนาม"

อย่างไรก็ตามถ้าหากสโมสรใดทำได้ตามมาตรการ ที่มีการตรวจสอบจาก กกท. และตัวแทนจากกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา หากสโมสรใดทำตามมาตรการที่กำหนดได้จริง จะมีโอกาสขยับจำนวนแฟนบอลจาก 25 เปอร์เซ็นต์ เป็น 50 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม"

"แต่หากทีมใดไม่สามารถทำได้ตามมาตรการที่คุยกันไว้ ก็อาจจะต้องกลับมาแข่งขันแบบปิด ไม่ให้แฟนบอลเข้าชมในสนามไปจนจบซีซั่น ซึ่งตอนนี้หลายสโมสรจากไทยลีก 1-3 ได้ส่งแผนมาตรการแบบจำกัดจำนวนผู้ชมให้ไทยลีกแล้ว”