พอล สโคลส์ ตำนานกองกลางของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอ่ยถึง 2 นักเตะที่เจ้าตัวเชื่อว่ามีปัญหาสำหรับแผนการเล่นของทีมก่อนจะกล่าวถึงการมีส่วนร่วมของบรูโน่ แฟร์นันเดส ในเกมใหญ่ๆ ของปีศาจแดง

            พอล สโคลส์ เชื่อว่า ความยากลำบากของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกมใหญ่ๆ ฤดูกาลนี้ อาจมีต้นกำเนิดมาจากเซ็นเตอร์แบ็คของพวกเขา ในขณะเดียวกันก็วิจารณ์บรูโน่ แฟร์นันเดส ที่ไม่สามารถก้าวขึ้นมามีบทบาทสำคัญในเกมกับเชลซีเมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564)

           ปีศาจแดงยิงประตูได้แค่ลูกเดียวเวลาลงแข่งกับทีมบิ๊กซิกซ์ในลีกฤดูกาลนี้ นั่นก็คือในเกมที่พ่ายแพ้ให้กับสเปอร์ส 6-1 และเก็บได้แค่ 5 คะแนนจากความเป็นไปได้ 21 คะแนนใน 7 เกม และสถิติดังกล่าวก็ดำเนินต่อไปที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564) เมื่อทำได้แค่เสมอแบบไร้สกอร์เป็นเกมที่ 4 กับหนึ่งในคู่ปรับของพวกเขา แต่สโคลส์เชื่อว่า ปัญหาในเกมรุกของพวกเขาเกิดจากแนวรับไม่ใช่กองหน้า

            "ปัญหามากมายที่ผมเห็นคือสองคนที่เป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ (แฮร์รี่ แม็คไกวร์ และ วิคเตอร์ ลินเดอเลิฟ) และผู้รักษาประตู แต่วันนี้ผู้รักษาประตูไม่เท่าไหร่ครับ แต่เซ็นเตอร์ฮาล์ฟจำเป็นต้องมีการปกป้อง" สโคลส์กล่าวกับ Premier League Productions "ซึ่งหมายความว่าคุณต้องมีผู้เล่นตำแหน่งกองกลางตัวโฮลด์บอล 2 คน คอยอยู่ข้างๆ พวกเขาตลอดเวลา และมันจะพรากทุกอย่างไปจากความสามารถในการบุกของคุณ" "พวกเขาขึ้นไปข้างหน้าไม่ได้ พวกเขาไม่สามารถเก็บบอลตรงพื้นที่สุดท้ายหน้าปากประตูได้เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถรักษาเกมบุกได้เนื่องจากอยู่ลึกเกินไป"

            "และนี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า หากพวกเขาต้องการก้าวไปสู่ระดับต่อไปพวกเขาต้องกล้าหาญกว่านี้ พวกเขาต้องกล้าหาญเมื่ออยู่ตรงกลางสนาม" "สองเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ปล่อยพวกเขาไป ปล่อยให้พวกเขาทำหน้าที่ป้องกันไป คุณกำลังเล่นกับใคร? กองหน้าของเชลซีทั่วไป เขาไม่ธรรมดา ผมชอบ (โอลิวิเยร์) ชิรูด์ แต่เขาวิ่งหนีใครไม่ได้หรอก เขาน่ะเหมาะสำหรับพวกเขาทั้งสองแล้วในวันนี้” "เมสัน เม้านท์ ก็วิ่งหนีพวกเขาไม่ได้หรอก, (ฮาคิม) ซิเยช ก็ไม่เร็วเท่าไหร่ พวกเขาไม่มีอะไรต้องกังวล" "ให้ผู้เล่นกองกลางของคุณไปอยู่ในการบุกและอย่างน้อยก็มีส่วนช่วยในเกมรุก" 

            แมนฯ ยูไนเต็ด มีโอกาสที่ชัดเจน 2-3 ครั้งในกมกับเชลซี โดยที่แฟร์นันเดส นักเตะคนสำคัญ สร้างโอกาสได้แค่ครั้งเดียว และไม่สามารถยิงตรงกรอบได้เลย และสโคลส์เชื่อว่า เขาจำเป็นต้องเริ่มต้นการมีส่วนสำคัญในเกมใหญ่ๆ ได้แล้ว

            "พวกเขาต้องเปลี่ยนแปลง คุณภาพต้องดีขึ้น ผู้เล่นคนสำคัญๆ ต้องก้าวขึ้นมา" "เป็นอีกครั้งสำหรับแฟร์นันเดสในวันนี้ ผมจำไม่ได้ว่าเขาทำอะไรบ้าง ผมจำไม่ได้ว่าเขาสร้างโอกาส ผมจำไม่ได้ว่าเขายิงตรงกรอบหรือไม่" "ผมจำเมนดี้ไม่ได้ นอกจาก 2-3 ครั้งที่มีส่วนร่วมกับเกม ดังนั้นในเรื่องคุณภาพจึงน่าผิดหวัง พวกเขาต้องทำให้ดีขึ้นเมื่อเล่นกับสโมสรใหญ่ๆ เหล่านี้"

 

 

            ESPN ได้เผยให้เห็นถึงสถิติอันย่ำแย่ของแฟร์นันเดส ในการเล่นกับทีมบิ๊กซิกซ์ โดยในการแข่งขันกับทีมเหล่านี้ 7 ครั้งไม่ว่าจะเป็นกับเชลซี, ลิเวอร์พูล, อาร์เซนอล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ สเปอร์ส แฟร์นันเดสทำได้แค่ 1 ประตูซึ่งเป็นจุดโทษในเกมที่่พ่ายแพ้ให้กับสเปอร์ส 6-1 และไม่สามารถทำแอสซิสต์ได้เลยในเกมเหล่านั้น