ลุค ชอว์ แบ็คซ้ายจอมแกร่งของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเผยในสิ่งที่ผู้ตัดสินในเกมบอกกับแฮร์รี่ แม็คไกวร์เกี่ยวกับลูกจุดโทษสุดอื้อฉาวระหว่างเกมพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา

            ลุค ชอว์ อ้างว่า ผู้ตัดสิน สจ๊วร์ต แอทท์เวลล์ บอกกับแฮร์รี่ แม็คไกวร์ ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สมควรจะได้จุดโทษก่อนที่ในที่สุดแล้วจะไม่ให้ ในศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564)

            'บิ๊กแมทช์' พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าบ้าน เชลซี เปิดสแตมฟอร์ด บริดจ์ เสมอรองจ่าฝูง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปแบบไร้สกอร์ แต่มีช่วงเวลาที่ทำให้เกิดประเด็นถกเถียงอีกครั้งในครึ่งแรก เมื่อผู้มาเยือนเกือบได้จุดโทษนาที 15 จากจังหวะที่ เอดูอาร์ด เมนดี้ ชกบอลจากฟรีคิกของมาร์คัส แรชฟอร์ด แล้วมีจังหวะที่ คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย แย่งบอลกับ เมสัน กรีนวู้ด แล้วบอลไปไต่มือของ ฮัดสัน-โอดอย ผู้ตัดสินไปเช็ค VAR แต่ไม่ได้ให้เป็นจุดโทษแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ชอว์ ออกมาเผยว่า ผู้ตัดสินแอทท์เวลล์บอกกับแฮร์รี่ แม็คไกวร์ กัปตันทีมแมนฯ ยูไนเต็ด ว่า ความจริงแล้วต้องเป็นจุดโทษแต่เขารู้ว่าถ้าให้แล้วจะเกิดความปั่นป่วนวุ่นวายตามมา

            "ผมคิดว่าตอนนั้นผมเห็นการแฮนด์บอลนะ ผมไม่รู้ว่าเป็นเมสันหรือคัลลั่ม ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะมีการตรวจสอบความเป็นไปได้" ชอว์บอกกับ Sky Sports หลังจบการแข่งขัน "ผมไม่รู้ว่าทำไมพวกเขาถึงหยุดมันถ้ามันจะไม่ใช่จุดโทษ ถ้ามันไม่เป็นจุดโทษผมไม่คิดว่าพวกเขาจำเป็นต้องหยุด" "ผู้ตัดสินยังพูดกับเอช (แฮร์รี่ แม็คไกวร์) ว่าถ้ามันเป็นจุดโทษ มันก็จะทำให้เกิดการพูดคุยกันมากมายในภายหลังตามมา" "ผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นที่นั่น เอชบอกว่ามันเป็นจุดโทษ ผมเองก็ไม่แน่ใจ" "ผมไม่เข้าใจ ถ้ามันจะหยุดเกม คุณก็จะคิดว่ามันเป็นจุดโทษเพราะเรามีบอลอยู่ เรากำลังบุก" "ผมจะไม่คร่ำครวญเกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะผมไม่คิดว่าทั้งสองทีมทำได้เพียงพอที่จะชนะ"

            โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือแมนฯ ยูไนเต็ด สนับสนุนคำกล่าวอ้างของชอว์เกี่ยวกับผู้ตัดสินและยืนกรานว่าทีมของเขาโดนปฏิเสธจุดโทษที่ชัดเจน โดยเมื่อถามว่ามีข้อสงสัยหรือไม่ว่าเป็นจุดโทษ โซลชาร์ก็กล่าวว่า

            "ไม่ ไม่เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาหยุดเล่น และเขาก็เดินข้ามไปเพื่อที่เขาจะได้ดูมัน" "จากตรงนี้คุณจะเห็นว่ามันเป็นแฮนด์บอล แต่คุณคิดว่ามันเป็นผู้เล่นของเราที่ทำ และพวกเขา (ผู้เล่นของเชลซี) ตะโกนว่าผู้เล่นของเราแฮนด์บอล และเมื่อคุณดูมันในวิดีโอ จะเห็นว่ามันเอา 2 แต้มไปจากเรา"

            เมื่อถามว่าผู้ตัดสินบอกกับแม็คไกวร์อย่างไร โซลชาร์กล่าวต่อว่า

            "ผมไม่สามารถพูดได้เพราะนั่นจะไม่ดีสำหรับเขา" เมื่อถ่ายทอดคำพูดของชอว์ให้ฟัง เจ้านายใหญ่ของแมนฯ ยูไนเต็ดก็ตอบกลับไปว่า 

            "แน่นอน แต่ผมจะไม่พูดมัน ผมไม่ต้องการก่อให้เกิดการโต้เถียง แต่มันไม่ถูกต้อง"