เกล็นน์ โรเดอร์ อดีตผู้จัดการทีมชื่อดังในอังกฤษ อย่าง นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด และ เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 65 ปี หลังจากที่ต่อสู้กับอาการเนื้องอกในสมองมาอย่างยาวนาน

เกิดข่าวเศร้า ในวงการฟุตบอลอังกฤษ เมื่อสมาคมผู้จัดการทีมลีกอาชีพ หรือ แอลเอ็มเอ ออกมาเผยว่า เกล็น โรเดอร์ อดีตผู้จัดการทีม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด และ เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด สโมสรในลีกแดนผู้ดี ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 65 ปี หลังจากที่ต้องต่อสู้กับโรคเนื้องอกในสมองมานาน

โรเดอร์ ประสบความสำเร็จในอาชีพในฐานะผู้เล่น ก่อนที่จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีมหลายสโมสรอย่าง วัตฟอร์ด, เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด, นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด รวมถึงยังเคยคุม จิลลิงแฮม และ นอริช ซิตี้ ด้วย นอกจากนี้เขายังเคยเป็นทีมงานโค้ชของ เกล็นน์ ฮ็อดเดิ้ล ที่รับหน้าที่คุมทีมชาติอังกฤษ

สมัยเป็นนักเตะเขาลงเล่นในตำแหน่งกองหลังมากกว่า 500 นัดให้กับ เลย์ตัน โอเรียนท์, ควีนส์ปาร์ค, นิวคาสเซิ่ล และ วัตฟอร์ด ก่อนที่จะยุติเส้นทางค้าแข้งตลอด 20 ปี เพื่อก้าวไปเป็นผู้เล่น-ผู้จัดการทีมให้กับ จิลลิงแฮม โดยจากนั้นก็ยึดอาชีพกุนซือเรื่อยมา

แถลงการณ์ของ สมาคมผู้จัดการทีมลีกอาชีพ ระบุว่า "สมาคมผู้จัดการทีมลีกอาชีพ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งจากการเสียชีวิตของสมาชิก, เกล็น โรเดอร์ ในวัย 65 ปี หลังจากที่ต้องต่อสู้กับโรคเนื้องอกในสมองมายาวนาน เกล็น ได้รับความเคารพอย่างสูง และเป็นที่รักของโค้ชที่เป็นสมาชิกสมาคม เขาเคยทำหน้าที่คุมทีม จิลลิงแฮม, วัตฟอร์ด, เวสต์แฮม ยูไนเต็ด, นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด และ นอริช ซิตี้ รวมทั้งยังเคยทำหน้าที่โค้ชทีมชาติอังกฤษสมัยที่ เกล็น ฮ็อดเดิ้ล คุมทีม"