แม้ว่าจะได้ชัยชนะมาในเกมล่าสุดที่บุกไปเอาชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ ด้วยสกอร์ 3-1 แต่ 1 เรื่องที่ อาร์เตต้า ต้องการให้ปรับคือ การรักษาอันดับในตารางให้ดีกว่านี้ เพราะหากจบที่อันดับ 10 ในเวลานี้ แฟนบอลคงรับไม่ได้

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของ "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล ออกมาชื่นชมลูกทีมทุกคนที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมที่ เจ้าตัวพา ต้นสังกัด บุกไปเอาชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ ได้ถึง คิง พาวเวอร์ สเตเดี้ยม ด้วยสกอร์ 3-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา(อาทิตย์ 28 กุมภาพันธ์ 2564) 

โดยที่ อาร์เซน่อล ตกเป็นรองไปก่อน จากการเสียประตูไวตั้งแต่ 6 นาทีแรก จากการยิงของ ยูริ ติเลอร์มันส์ ก่อนจะกลับมาได้ 3 ประตูรวดจาก ดาวิด ลุยซ์ , นิโกลาส์ เปเป้ และ อเล็กซองด์ ลากาแซตต์ รั่ว คนล่ะ 1 ตุง ซึ่ง ยิง 3 ลูก ช่วยทีมแซงชนะในที่สุด โดยที่ขึ้นมารั้งอันดับ 10 ของตารางมี 39 คะแนน ตามหลังอันดัน 4 อย่าง เวสต์แฮม 8 คะแนน 

โดยที่ อาร์เตต้า เปิดเผยว่า "เมื่อพิจารณาถึงระดับที่เราเผชิญหน้า สิ่งที่เราทำในวันนี้ นักเตะสมควรได้รับเครดิตอย่างมาก ผมภูมิใจในตัวนักเตะของผมมากตอนก่อนเกมนี้ ผมมีความกังวล เราเล่นมาแบบถี่ๆ แต่อย่าไปพูดถึงความล้า เราเพียงแค่เข้าใจมัน"

"พวกเขาเป็นหนึ่งในทีมที่อันตรายที่สุดในลีกเมื่อคุณต้องเล่นแบบสกอร์ตามหลัง การตอบสนองนั้นยอดเยี่ยมมากเหมือนกับทีมที่เป็นผู้ใหญ่ เราเล่นได้สุดยอดมาก"

 "(นิโกล่าส์) เปเป้ มีความสม่ำเสมอมาก นี่คือสิ่งที่เราต้องการจากเขา เขาสร้างโอกาสได้ ผมยินดีกับเขา และนักเตะซีเนียร์ทุกคนจริงๆ มันยอมรับไม่ได้เลยกับตำแหน่งที่เราอยู่ เราต้องปรับปรุงสิ่งนี้อย่างมาก วิธีเดียวที่เราทำได้คือการคว้าชัยชนะ"

สำหรับ โปรแกรมนัดต่อไปของ "เดอะ กันเนอร์ส" คือการบุกไปเยือน เทิร์ฟ มัวร์ ของ เบิร์นลี่ย์ ในวันเสาร์ที่  6  มีนาคม เวลา  19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย