ศุภชัย คมศิลป์ ผู้ช่วยโค้ชของสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกมายอมรับว่าเป็นผลการแข่งขันที่เกิดคาดกับการบุกมาเอาชนะ สมุทรปราการ ซิตี้ ได้ถึง 6-0 พร้อมประกาศเตรียมปิดจ็อปคว้าแชมป์ไทยลีก ในเกมกลางสัปดาห์นี้

ทัพ "บลูแมชชีน" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ว่าที่แชมป์ลีกสูงสุดของไทยในฤดูกาลนี้ บุกไปถล่มเอาชนะ สมุทรปราการ ซิตี้ 6-0 ในศึกไทยลีก1 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา(28 ก.พ. 64)

ทางด้าน ศุภชัย คมศิลป์ ผู้ช่วยโค้ชของสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกมาให้สัมภาษณ์หลังจบเกมนัดนี้ว่า

“ดิโอโก้” โชว์แฮตทริก พา บีจี ถล่ม เขี้ยวสมุทร  เละ 6-0

ไร้พ่าย9นัดติด! แบงค็อก บุกเฉือนหวิว สุโขทัย 1-0

ท่าเรือ เฮในรอบ6นัด! เปิดรังเชือด ระยอง 3-1

"เกมนี้เราได้บรรดานักเตะตัวหลักกลับมาพร้อมหน้า ทั้ง วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ รวมถึง ดิโอโก้ ที่มีชื่อเป็นสำรอง ทำให้สภาพทีมสมบูรณ์มากขึ้น เกมนี้เรามีสลับแท็คติกในช่วงต้น ซึ่งนักเตะก็ตอบรับได้เป็นอย่างดี รวมถึงการได้ประตูแรกจากลูกตั้งเตะทำให้เราปลดล็อก"

"ส่วนครึ่งหลังเกมค่อนข้างเปิดทำให้สกอร์ออกมาไหลอย่างที่เห็น แต่ก็ต้องชื่นชม สมุทรปราการฯ ด้วย ที่เขามีการเล่นที่สวยงาน ซึ่งเราก็รู้อยู่แล้วว่าเขาเป็นทีมที่ต่อบอลจากแดนหลังขึ้นมาได้ดี ก็พยายามกำชับน้องๆ และใส่ความดุดันมากขึ้น ก็ยินดีกับสกอร์ที่ได้เยอะเกินคาด แถมเก็บคลีนชีตได้ด้วย"

"พรุ่งนี้เราก็จะให้นักเตะได้พัก 1 วัน ให้น้องๆได้ชาร์ตแบตเต็มที่ เพื่อพร้อมสำหรับเกมวันพฤหัสบดีนี้ ซึ่งเราจะจัดตัวผู้เล่นชุดที่ดีที่สุด เพื่อหวังที่จะปิดจ็อบกับการคว้าแชมป์ไทยลีกให้ได้กับการเล่นในบ้านของตัวเอง"

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด มีคิวเปิดบ้านรับการมาเยือน สุโขทัย เอฟซี ในวันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564 ซึ่งหากพวกเขาสามารถเก็บชัยชนะได้ ก็จะเป็นการการันตีคว้าแชมป์ไทยลีก1 ในฤดูกาลนี้ทันที