ซาอูล "คาเนโล" อัลวาเรซ ยอดแชมป์โลกจังโก้รุ่นซูเปอร์มิดเดิ้ลเวต 2 สถาบัน WBC, WBA กินหมูถลุง มวยเตอร์ไม่ออกมุม ไฟต์หน้า เตรียมล้มแชมป์ WBO วันที่ 8 พ.ค.

ซาอูล คาเนโล อัลวาเรซ ยอดมวยเบอร์ 1 ของโลกชาวจังโก้ เชือดสมันจากตุรกี อาฟนี่ ยิลดิริม ลงไปกองในยกที่ 3 ก่อนหมดยก และไม่ยอมออกมุมหลัง ป้องกันแชมป์โลกซูเปอร์มิดเดิ้ลเวต WBC, WBA ได้สบายๆ ประเดิมสังกัดใหม่แม็ทช์รูม ที่สังเวียนฮาร์ด ร็อค สเตเดียม เมืองไมอามี มลรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ตามเวลาเมืองไทย จบศึกมีคิวรอไฟท์หน้า 8 พ.ค.นี้ ล้มแชมป์กับ บิลลี่ โจ ซอนเดอร์ส แชมป์โลก WBO ชาวผู้ดี หวังล่าเข็มขัดเส้นที่ 3 เป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของนักชกเชื้อสายละติน

ซาอูล คาเนโล อัลวาเรซ นักชกชาวเม็กซิกัน ป้องกันเข็มขัดรุ่นซูเปอร์มิดเดิลเวตของ สภามวยโลก (WBC) และสมาคมมวยโลก (WBA) ไล่ถลุงเอาชนะ อาฟนี ยิลดิริม จากตุรกี แบบเทคนิเกิล น็อคเอาท์ (TKO) หลังหมดยกที่ 3 เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ ตามเวลาไทย

อัลวาเรซ เหนือกว่าตั้งแต่ระฆังเริ่มยกแรก ปล่อยหมัดชุดซ้าย-ขวาทะลุการ์ดใส่ปลายคาง ยิลดิริม ผู้ท้าชิงชาวเติร์ก ถูกนับยกที่ 3 บน

ระหว่างพักยก 3 นี่เอง โจเอล ดิอาซ เทรนเนอร์ บอกยิลดิริม ขณะนั่งพักจะให้โอกาสแค่ 3 นาที ก่อนโยนผ้ายอมแพ้ ทว่าเจ้าของสมญา "หมาป่าแห่งตุรกี" ไม่ยอมออกจากมุม เพื่อสู้ต่อยกที่ 4

นับเป็นอีกไฟต์หนึ่ง ซึ่ง "คาเนโล" วัย 30 ปี แสดงให้เห็นว่า เหตุใดจึงได้รับการยกย่องว่าเป็นนักชกที่ดีสุดแบบปอนด์ต่อปอนด์

"ผมต้องการไฟต์อันน่าประทับใจที่นี่ และผมทำตามแผนที่วางไว้"

"ผมต้องการชนะแบบน็อกเอาท์ ไม่สำคัญว่าคู่ชกจะสูงกว่า หรือช่วงชกยาวกว่า หรือพี่เลี้ยงของพวกเขาเก่งแค่ไหน ผมมาที่นี่เพื่อทำหน้าที่ของตัวเอง และชัยชนะ"

อัลวาเรซ ขยับสถิติเป็น ชนะ 55 (37 น็อกเอาท์), แพ้ 1, เสมอ 2 คาดว่าจะขึ้นสังเวียนอีกครั้ง วันที่ 8 พฤษภาคม ชิงเข็มขัดรุ่น ซูเปอร์มิดเดิลเวต ขององค์กรมวยโลก (WBO) จาก บิลลี โจ ซอนเดอร์ส กำปั้นชาวสหราชอาณาจักร ต่อไป

ขณะเดียวกัน อัลวาเรซ ตั้งเป้าจะครองแชมป์ 3 สถาบันคนแรก เฉพาะรุ่นซูเปอร์ มิดเดิลเวต "ไม่มีใครเคยทำได้มาก่อนในพิกัด 168 ปอนด์ ผมนับถือตำนานทุกๆ คน แต่ผมต้องการสร้างประวัติศาสตร์ของตัวเอง"