"ตราชฎา"ราชประชา เปิดบ้านชนะ "เหงือกสมิหลา" สงขลา เอฟซี 2-0 เก็บ 10 แต้มนำเดี่ยวไทยลีก 3 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก ในขณะที่ "เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด" บุกไปเสมอ นอร์ทกรุงเทพ ส่วนบางกอกเอฟซี เฉือนกระบี่ เอฟซี 2-1

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก นัดวันอาทิตย์ที่ 28 ก.พ. เป็นการแข่งขันในโซนล่าง 3 คู่ เป็นการลงสนามนัดที่ 4 รองสุดท้าย ระหว่าง บางกอก เอฟซี พบกับ กระบี่ เอฟซี, นอร์ทกรุงเทพ พบ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด และ ราชประชา พบกับ สงขลา เอฟซี โดยสถานการณ์ในกลุ่มนี้ถือว่าสูสี ถือว่ามีลุ้นถึง 4 ทีม คือราชประชา ที่มีอยู่ 7 แต้ม เท่ากับ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ส่วน กระบี่ เอฟซี มี 4 คะแนน และ นอร์ทกรุงเทพ 3 คะแนน ถือว่ามีพลิกได้ใน 2 เกมที่เหลือ

 โดยที่สนามมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต "อาชาผยอง" นอร์ทกรุงเทพ ทีมอันดับ 4 พบทีมรองจ่าฝูง "ค้างคาวมหากาฬ" เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ที่โชว์ทีเด็ดวินาทีสุดท้ายในเกมล่าสุดที่บุกไปชนะ กระบี่ เอฟซี เกมนี้เจ้าบ้านหากเก็บ 3 แต้มได้ยังมีโอกาสลุ้น 

สามารถติดตามโปรแกรมและผลการแข่งขันสดๆได้ที่นี่ : SMMSCORE

ติดตามอัปเดตตารางคะแนนได้ที่นี่ : ตารางคะแนนT3

 รูปเกมเป็นฝั่งทีมเยือนที่นำโดย "กัปตันกบ" สุเชาว์ นุชนุ่ม เดินหน้าทำเกมรุกได้ดีกว่าแต่ยังไม่มีจังหวะเด็ดขาดจบครึ่งแรกเสมอกันอยู่ 0-0 ส่วนในครึ่งหลังทีมเจ้าบ้านพยายามเดินหน้าใส่บ้าน ในขณะที่ทีมเยือนเน้นรับทำให้โอกาสเดินเกมไม่ลื่นไหล หมดเวลาไม่สามารถทำอะไรกันได้เสมอ 0-0 เก็บเพิ่มทีมละคะแนน โดย เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด มี 8 แต้มมีลุ้นในนัดสุดท้าย ส่วน นอร์ทกรุงเทพ ที่ไม่ชนะในเกมนี้ต้องจบเส้นทางที่รอบแบ่งกลุ่ม

 ส่วน บางกอก เอฟซี ก่อนแข่งเป็นทีมท้ายตาราง มาโชว์ฟอร์มเด็ดในเกมนี้ด้วยการบดเอาชนะ "อินทรีอันดามัน" กระบี่ เอฟซี 2-1 และคู่สุดท้าย "ตราชฎา" ราชประชา ชนะ  "เหงือกสมิหลา" สงขลา เอฟซี 2-0 โดยได้ 2 ประตูในครึ่งหลังทำให้มีเพิ่มเป็น 10 คะแนน ขึ้นนำเดี่ยวในตารางโอกาสขึ้นสู่ไทยลีก 2 สดใส

 สรุปสถานการณ์ของกลุ่ม เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด และ ราชประชา ที่ยังต้องลุ้นในการเป็นแชมป์กลุ่มถึงนัดสุดท้าย โดยทีมแชมป์จะขึ้นสู่ไทยลีก 2 โดยทันที โดย ราชประชา แค่ไม่แพ้ก็จะเป็นแชมป์ ส่วนอันดับสองต้องไปแข่งขันเพลย์ออฟกับทีมอันดับสองของโซนบน นัดสุดท้ายของกลุ่มโซนล่าง แข่งขันวันอาทิตย์ที่ 7 มี.ค. สงขลา เอฟซี เปิดบ้านพบ นอร์ทกรุงเทพ,  กระบี่ เอฟซี พบ ราชประชา และ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด พบกับ บางกอก เอฟซี