หลังจากที่ ฟอร์มของ มือ 1 ในทีมอย่าง อูโก้ โยริส นับวันยิ่งออกทะเลขึ้นไปเรื่อยๆ ทำให้ทีมต้องหามือ 1 คนใหม่มาแทนที่แล้ว แต่ติดตรงที่สภาพการเงินของสโมสรไม่คล่องตัวอาจจะทำให้การคว้าตัว นิค โป๊ป มีปัญหาได้

แลงคาเชียร์ ไลฟ์ สื่อท้องถิ่นในประเทศอังกฤษ ออกมาเปิดเผยว่า ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ กำลังให้ความสนใจที่จะดึงตัวผู้รักษาประตูอย่าง นิค โป๊ป ของ เบิร์นลี่ย์ และมีความเป็นไปได้ว่า การซื้อขายของทั้ง 2 ทีมจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ 

กุนซือของ "ไก่เดือยทอง" อย่าง โชเซ มูรินโญ่ ต้องการที่จะซื้อนายทวารรายนี้มาแทนที่ของมือ 1 ในทีมตอนนี้อย่าง อูโก้ โยริส ที่ฟอร์มไม่คงเส้นคงวา และมักจะผิดพลาดอยู่หลายครั้งจนทำให้ทีมทำแต้มหล่นไปหลายแต้ม ซึ่ง ผิดกับทาง โป๊ป ที่โชว์ฟอร์มเซฟกระจุย และมีสถิติคลีนชีตมากเป็นอันดับต้นๆ ของลีก ทั้งๆ อยู่กับทีมเล็ก อย่าง เบิร์นลี่ย์ 

แต่หนึ่งปัญหาที่ สเปอร์ส กำลังเจออยู่ คือ ค่าตัวของผู้รักษาประตูดีกรีทีมชาติอังกฤษรายนี้ ถูกต้นสังกัดตั้งราคาไว้ขายไว้นั้น มีมูลค่าสูงถึง 50 ล้านปอนด์ (หรือราวๆ 2.2 พันล้านบาท) ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่สูงมากๆ ของผู้เล่นตำแหน่งนี้ ซึ่งช่วงเวลานี้ทีม "ไก่เดือยทอง" มีปัญหาด้านการเงินอยู่บ้าง หลังจากที่สร้างสนามเหย้าใหม่ก็ไม่ค่อยได้ใช้จ่ายเงินเท่าที่จะเป็น โดยที่ในช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว ทีมใช้จ่ายเงินไปเพียงแค่ 47 ล้านปอนด์ (หรือราวๆ 1.9 พันล้านบาท)

หากดีลนี้เกิดขึ้นจริงๆ จะทำให้ เบิร์นลี่ย์ ได้กำไรจากตัวของ นิค โป๊ป อย่างมหาศาล เนื่องจากว่าสมัยที่ย้ายมาจาก ชาร์ลตัน ในลีกรองอังกฤษนั้น เจ้าตัวมีค่าตัวอยู่แค่ 1.5 ล้านปอนด์เท่านั้น หากบวกลบดูแล้ว เบิร์นลี่ย์ จะได้กำไรสูงถึง 48.5 ล้านปอนด์ (2 พันล้านบาท) 

สำหรับ ผลงานของ นิค โป๊ป ในซีซั่นนี้ ลงสนามรับใช้ต้นสังกัดไปแล้ว 26 นัด ซึ่งคิดเป็นนาทีได้มากถึง 2,250 นาที เสียไป 26 ประตู และเก็บคลีนชีตได้มากถึง 9 ครั้ง