พูดได้ไง! ทำเอาสาวกปืนใหญ่ 'อาร์เซนอล' ถึงกับทนไม่ไหวเลยทีเดียว หลังแข้งของทีมรักรายนึงออกมาให้สัมภาษณ์อะไรบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับสโมสรคู่ปรับร่วมกรุงลอนดอนอย่างเชลซี

           วิลเลี่ยน ไม่ได้ทำอะไรมากพอที่จะทำให้เขาได้รับความนิยมในหมู่แฟนๆ ของอาร์เซนอล สโมสรที่เขาเพิ่งจะย้ายมาเมื่อช่วงซัมเมอร์ และการให้สัมภาษณ์ล่าสุดของเขาก็ดูเหมือนว่าจะทำให้อะไรๆ เลวร้ายลงไปอีก

           เดอะ กันเนอร์ส นำอดีตปีกเชลซีรายนี้มาร่วมทีมแห่งลอนดอนเหนือเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว แต่จนถึงตอนนี้ต้องถือว่า ค่อนข้างเป็นช่วงเวลาแห่งหายนะ จาก 26 เกมรวมทุกรายการ วิลเลี่ยนทำไป 0 ประตูกับอีก 4 แอสซิสต์ หนึ่งในนั้นได้มาเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา

           ที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ อาร์เซนอลจ่ายค่าเหนื่อยเขาถึง 220,000 ปอนด์/สัปดาห์ ตอนที่ยอดทีมแห่งสแตมฟอร์ด บริดจ์ ปล่อยตัวเขาออกมาเมื่อช่วงสิ้นสุดฤดูกาลที่แล้ว แน่นอนว่าเขาไม่ได้เป็นที่ชื่นชอบมากนักในหมู่แฟนๆ ที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม และสิ่งนั้นก็ดูเหมือนจะไม่เปลี่ยนไปแน่นอนในเร็วๆ นี้ หลังการให้สัมภาษณ์ล่าสุดของเขา โดย
ในการพูดคุยกับ The Mail วิลเลี่ยนยอมรับว่า เขาไม่แม้แต่ต้องการที่จะย้ายออกจากยอดทีมแห่งลอนดอนตะวันตก

           “มันยากที่จะตัดสินใจแบบนั้น มันไม่ง่ายเลย” วิลเลี่ยนเผย "เพราะอย่างที่คุณพูด การแข่งขันระหว่างทั้งสองสโมสรนั้นยิ่งใหญ่มาก" "มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะย้ายออกจากเชลซีไปอาร์เซนอล มันเป็นความคิดที่ดี, การตัดสินใจที่รอบคอบ ผมได้พูดคุยกับภรรยาของผมและแม้แต่เอเย่นต์หลายครั้ง" "และสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมตัดสินใจไปอาร์เซนอลคือบทสนทนาต่างๆ ที่ผมมีกับมิเกล อาร์เตต้า และกับเอดูด้วย " "พวกเขาทำให้ผมเชื่อว่ามันจะเป็นโปรเจ็กต์ที่ยอดเยี่ยมจริงๆ มันจะดีมากสำหรับผมที่ได้ไปที่นั่น ผมจะเป็นผู้เล่นที่สำคัญมากในทีม" "พวกเขาต้องการเปลี่ยนปรัชญาของสโมสรเพื่อให้อาร์เซนอลกลับมาต่อสู้อีกครั้งในพรีเมียร์ ลีก, เพื่อไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีกอีกครั้ง"

           "มีการสนทนาหลายครั้ง, บทสนทนา 2-3 ครั้งที่จบลงด้วยความถูกใจผม ผมจึงลงเอยด้วยการตัดสินใจครั้งนี้" “แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะตัดสินใจเช่นนั้น ต้องมีการไตร่ตรองให้ดีเสียก่อน” "ผมคิดว่าแฟนๆ บางคนถามคำถามนี้ แต่ส่วนใหญ่เข้าใจเพราะผมไม่ได้ออกจากสโมสรด้วยการมีปัญหาต่อกัน ผมเปิดโอกาสกว้างสำหรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต" "ทุกคนรู้เงื่อนไขต่างๆ ผมอยากจะอยู่ต่อมากๆ แต่เราไม่สามารถหาข้อตกลงกันได้ ผมขอเวลาสามปี เชลซีอยากจะให้สอง และทุกคนก็รู้เรื่องนี้ นั่นคือเหตุผลที่ผมต้องจากไป" 

           และเมื่อมองดูจากการเป็นคู่ปรับสำคัญกันระหว่างสองทีม การสารภาพดังกล่าวก็ดูเหมือนว่าจะไม่เป็นที่ประทับใจต่อแฟนๆ ของทีมเลย และนี่คือปฏิกริยาของแฟนๆ อาร์เซนอลบางส่วน

           "ว่าแต่เขาได้รับอนุญาตให้พูดแบบนี้ได้เหรอ?"

           "ชายคนนี้ใช้ไม่ได้เลย งั้นก็กลับไปเลยถ้านายไม่อยากมา"

           "งั้นแสดงว่าเขาไม่แม้แต่อยากที่จะมาร่วมทีม มันบ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าเขาไม่มีใจให้เราเลย @AFTVMedia"

           "ชายคนนี้คู่ควรแก่ความเกลียดที่เขาได้รับแล้ว"

           "มันไม่ได้ช่วยตัวอะไรในตัวเขาเลยกับการพูดแบบนี้"

           "555 ชายคนนี้ไม่ซีเรียสอะไร"