"น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือของสโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี ออกมายอมรับสภาพว่าแอบมีระแวงเรื่องถรรพ์เลก2 ของทีม ที่มักจะมีแผ่วปลาย

ทัพ "พญาไก่ชน" หนองบัว พิชญ เอฟซี กลับมาเดินหน้าเก็บชัยชนะ 2 นัดติดต่อกัน เรียกความมั่นใจได้อีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้พวกเขาต้องเก็บผลเสมอมา 3 นัดรวด ส่งผลให้โดน ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมรองจ่าฝูงทำคะแนนไล่จี้มาเหลือเพียงแค่ 4 แต้มเท่านั้น

โดยในหลายๆฤดูกาลที่ผ่านมา สโมสรหนองบัว พิชญ เอฟซี มักจะเป็นทีมที่ทำผลงานในช่วงเลกแรกได้อย่างร้อนแรง โดยเฉพาะเมื่อฤดูกาล 2018 พวกเขาจบครึ่งซีซั่นแรกด้วยการรั้งตำแหน่งจ่าฝูง ก่อนจะมาฟอร์มตกในช่วงเลก2 จนหลุดวงโคจรในการเลื่อนชั้นสู่เวทีลีกสูงสุดไปแบบเหลือเชื่อ

นัดส่งท้ายเดือนกุมภา! เช็กช่องยิงสดไทยลีกครบทุกคู่

โค้ชอ้น เอาใจช่วยเพื่อนร่วมงานที่ต้องพาทีมดิ้นรนหนีตาย

“บุรีรัมย์” ใจถึงให้ "โคราช" ส่ง “คานยุค” ลงดวล “ดาร์บี้อีสานใต้”

ทางด้าน "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือของสโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี ออกมาเปิดเผยถึงสถานการณ์ของทีมในการลุ้นตั๋วเลื่อนชั้นสู่เวทีลีกสูงสุดว่า

"ที่ผ่านมาตนก็พอจะรู้ว่าทีมมักจะมีผลงานตกลงไปในช่วงเลก2 จากช่วงเลกแรกที่ทำผลงานอยู่ในข่ายลุ้นเลื่อนชั้น แต่สุดท้ายก็ต้องไปไม่ถึงฝัน มาถึงซีซั่นนี้เราจบเลกแรกด้วยการเป็นจ่าฝูง ก็มีช่วงที่แอบคิดเรื่องนี้เหมือนกัน ว่าพอถึงเลก2 ทีมจะเป็นอย่างไร"
 
"แต่เราก็ยังมองในแง่ดีว่าปีนี้ขุมกำลังของทีมแข็งแกร่งมากขึ้นและสามารถยืนระยะได้ อย่างไรก็ตามเราจะประมาทไม่ได้ และต้องทำผลงานในแต่ละนัดให้ออกมาดีที่สุด เพื่อที่จะรักษาตำแหน่งจ่าฝูงเอาไว้ให้ได้จบจนฤดูกาล และเลื่อนชั้นในฐานะแชมป์ไทยลีก2"