"ปราสาทสายฟ้า" บรีรัมย์ ยูไนเต็ด  เปิดไฟเขียวให้ "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ส่ง "เพลย์เมกเกอร์อิสราเอล" ลงสนามดวลเกม “ดาร์บี้แมตช์อีสานใต้” เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ได้ 

ตามที่ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมฟอร์มแรงไม่แพ้ใครมา 8 นัดติดต่อกัน มีโปรแกรมเตรียมลงทำศึก “ดาร์บี้แมตช์อีสานใต้” เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา เวลา 17.00 น. 

ล่าสุดมีรายงานว่า “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เปิดไฟเขียวให้ “สวาทแคท” สามารถส่ง “กีดี้ คานยุค” เพลย์เมกเกอร์ชาวอิสราเอล ที่ยืมตัวมาจากทัพ “ปราสาทสายฟ้า” ในช่วงตลาดซื้อ-ขายนักเตะเดือนมกราคม ลงสนามลงสนามได้

หลังจากก่อนหน้านี้ กิดี้ คานยุค ติดโทษแบนเกมล่าสุดที่ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปิดบ้านเสมอกับ “สมุทรปราการซิตี้” ไป 1-1 และพร้อมกลับมาลงสนามได้ในเกมที่จะพบเจอ บุรีรัมย์ ได้พอดี

อย่างไรก็ดีสำหรับเกม “ดาร์บี้แมตช์อีสานใต้” ในเลกแรก นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี สามารถ บุกชนะ บุรีรัมย์ ได้ถึงถิ่น  2-1 โดย 1 ลูกที่ บุรีรัมย์ ยิงได้มาจาก คานยุค  ก่อนที่ในซเลกสองได้ย้ายมาร่วมทีมนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พร้อมกับกลายเป็นกำลังของทีมในเวลานี้