เจลีก เปิดฤดูกาลวันนี้ (26ก.พ.64) ลุ้น “อุ้ม” ธีราทร พาทีมโยโกฮาม่า เอฟ.มารินิส บุกไปเยือน “แชมป์เก่า”​คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ เวลา 16.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ส่วน “เจ” ชนาธิป ตะวันเสาร์นี้ ซึ่งปีนี้ 2แข้งไทยมีลุ้นสร้างประวัติศาสตร์เล่นครบ 100 นัดด้วย

เปิดฤดูกาล 2021 วันนี้สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลเจลีก ประเทศญี่ปุ่น โดยมีฟาดแข้งกัน 1 คู่ ระหว่างทีม “แชมป์เก่า” คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ที่จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทีม โยโกฮาม่า เอฟ.มารินอส อันดับ 9 ของฤดูกาลที่ผ่านมา และอดีตแชมป์ปี 2019 ที่สนามคาวาซากิ โทโดโรกิ สเตเดี้ยม เวลา 16.00 น.​ตามเวลาประเทศไทย

สำหรับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ในฐานะแชมป์เก่า เพิ่งคว้าแชมป์ฟุตบอล “ซูเปอร์คัพ 2021” มาครองได้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้าน โยโกฮามา เอฟ.มารินอส มีแข้งไทยร่วมทัพอยู่ด้วยนั่นคือ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย เจ้าของฉายา “ซ้ายปีศาจ” ซึ่งก่อนหน้านี้สร้างประวัติศาสตร์เป็นคนไทยคนแรกที่พาทีมคว้าแชมป์เจลีก มาได้ เมื่อฤดูกาล 2019 แม้ฤดูกาลล่าสุดทำได้เพียงอันดับ 9 ก็ตาม

ในฤดูกาลนี้ของฟุตบอลเจลีก ประเทศญี่ปุ่น ถือว่าน่าสนใจมาก เนื่องจากเป็นปีที่ สองแข้งไทยอย่าง “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน กับ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธุ์ มีลุ้นที่จะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการฟุตบอลไทย นั่นคือ การลงเล่นฟุตบอลอาชีพ ครบ 100 นัด รวมทุกรายการในการค้าแข้งที่ประเทศญี่ปุ่น

 “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ุ เพลย์เมคเกอร์ของทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ที่มีคิวเตะในวันเสาร์ที่ 27 ก.พ.64 พบกับทีม โยโกฮามา เอฟซี เวลา 12.00 น. แม้ว่า “เจ” จะมาค้าแข้งในญี่ปุ่น ก่อน “อุ้ม” แต่ด้วยที่ในช่วงแรกไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนาม อีกทั้งในช่วงฤดูกาลล่าสุดมีอาการบาดเจ็บทำให้อดสร้างประวัติศาสตร์เตะครบ 100 นัด เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

โดย “เจ” ลงเล่นให้คอนซาโดเล ซัปโปโรใน ฟุตบอลเจลีก 1 จำนวน 92 นัด ยิง 13 ประตู ทำ 15 แอสซิสต์ เล่นในฟุตบอลเจลีก คัพ จำนวน 5 นัด และฟุตบอลเอมพาเรอร์ คัพ 1 นัด ยิง 1 ประตู 1 แอสซิสต์ รวมแล้ว “เจ”​ ลงเล่นฟุตบอลอาชีพ ในญี่ปุ่น ทั้งหมดจำนวน 98 นัด

ด้าน สถิติของ “อุ้ม”​ ซึ่งค้าแข้งในฟุตบอลอาชีพ ที่ประเทศญี่ปุ่น กับ 2 สโมสร คือ วิลเซล โกเบ ปี 2018 กับ โยโกฮาม่า เอฟ.มารินอส ปี 2019 ถึงปัจจุบัน โดยลงเล่นในฟุตบอลเจลีก 1 จำนวน 79 นัด ยิง 3 ประตู ทำ 10 แอสซิสต์ เล่นในฟุตบอลเจลีก คัพ จำนวน 9 นัด ทำ 1 แอสซิสต์ ฟุตบอลเอมพาเรอร์ คัพ 4 นัด ทำ 1 แอสซิสต์ ฟุตบอลเจลีก ซูเปอร์ คัพ 1 นัด รวมทั้งหมดเล่นไปแล้ว 93 นัด ส่วนในฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก “อุ้ม” เล่นให้ มารินอส ไป 6 นัด ยิง 1 ประตู

แฟนบอลชาวไทยก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า แข้งไทยทั้งสองจะเตะครบ 100 นัดในเกมไหน โดยฤดูกาลนี้แฟนบอลสามารถติดตามชม ถ่ายทอดสดได้ทางช่อง Siamsport Youtube Channel โดยวันแรก ศุกร์ที่ 26 ก.พ.64 “แชมป์เก่า” คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ เปิดบ้านพบ ทีม โยโกฮาม่า เอฟ.มารินอส เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป

#ขอบคุณภาพจาก : J.League