ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม “ฉลามชล” เผย มั่นใจ ในตัว “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ และ นักเตะที่พร้อมมุ่งมั่นทำเพื่อทีม จะไม่พา “ชลบุรี” ตกชั้น แน่นอน แต่หากตกชั้นก็คงต้องออกไปทั้ง ผู้บริหาร และ โค้ช

ควันหลงหลังเกมฟุตบอล “โตโยต้า ไทยลีก 2020/21” นัดที่ 22 ซึ่ง “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี บุกพ่าย “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 1-5 เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม เผยว่าว่า สกอร์ที่ออกมา 1-5 คงพูดอะไรไม่ได้นอกจากยอมรับผลการแข่งขัน แต่เมื่อเรากลับมามองทีมตัวเองก็ต้องยอมรับว่าเราสู้เขาไม่ และเด็กเราห่างชั้นกับ ทรู แบงค็อกเยอะมาก แต่เราต้องยกย่องหัวจิตหัวใจนักเตะของทีมเราที่ช่วยกันเล่นอย่างเต็มที่ แม้ว่าสกอร์โดนนำห่างก็ยังวิ่ง

"นาทีนี้ อย่าหาแพะเลยครับ คงไม่ต้องไปไล่โค้ชเตี้ยออก คงไม่ต้องไปเปลี่ยนทีมผู้บริหาร หรือเปลี่ยนนักเตะอะไร เพราะตอนนี้มันคงทำอะไรไม่ได้ มันได้แค่รวมใจกัน อีกแค่ 8 นัดที่เหลือเพื่อให้ทีมทำให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้"

"ส่วนเรื่องความเชื่อมั่นว่าเราจะอยู่บนลีกสูงสุดต่อไปนั้น ผมเชื่อมัน 100 % ครับว่าเราจะอยู่บนลีกสูงสุดต่อไปแน่นอน เพราะจากโปรแกรมที่เหลืออีก 8 นัดที่เหลือ ตามจากที่เราวางแผนไว้คือเราต้องการอีกประมาณ 9 แต้ม” 

“เราเชื่อมั่นว่าพวกเราทำได้ แต่หากทำไม่ได้คงต้องไปกันหมดนี่แหละ ทั้งผู้บริหารทั้งโค้ช และนักเตะ ถ้าทีมต้องตกชั้นนะ แต่อย่างไรก็เรามั่นใจในการทำงานของทั้ง พี่เตี้ย เองจนรวมไปถึงนักเตะที่มีใจความทุ่มเทให้กับสโมสร เรามั่นใจครับ" บิ๊กบอล กล่าว

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านต้อนรับ สุพรรณบุรี เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม เวลา 17.00 น.