เธียร์รี่ อองรี ประกาศอำลาการคุมทัพ ซีเอฟ มอนทรีออล ในเมเจอร์ลีก เพราะทนคิดถึงครอบครัวไม่ไหว หลังมาตรการป้องกันโควิด-19 ของสหรัฐฯ ได้ห้ามคนนอกเดินทางเข้าประเทศ

เธียร์รี่ อองรี อดีตกองหน้าชื่อดังของ อาร์เซน่อล ที่ผันตัวเองมาเป็นกุนซือในเวลานี้ ล่าสุด ได้แถลงการณ์อำลาตำแหน่งเฮดโค้ชของ ซีเอฟ มอนทรีออล สโมสรในศึก เมเจอร์ ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐอเมริกา หรือ เอ็มแอลเอส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยให้เหตุผลเรื่องความห่างไกลจากครอบครัว

แถลงการณ์ระบุว่า  "เป็นเรื่องที่น่าหนักใจที่ต้องตัดสินใจแบบนี้ ปีที่แล้วถือเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากๆ เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ทำให้ไม่สามารถกลับไปหาลูกๆ ได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องน่าเศร้า ที่ต้องตัดสินใจกลับไปอยู่ที่ ลอนดอน และต้องอำลา ซีเอฟ มอนทรีออล"

อองรี วัย 43 ปี ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น กุนซือ ซีเอฟ มอนทรีออล เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ปี 2019 เขานำทีมเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ เอ็มแอลเอส เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ฤดูกาล 2016 หลังจากมีสถิติชนะ 8 แพ้ 13 และ เสมอ 2 นัด ในฤดูกาลปกติ

นอกจากนี้เขายังพา ทีมยังเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ คอนคาเคฟ แชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วย แต่จากมาตรการป้องกันโควิด-19 ของสหรัฐฯ ที่ห้ามคนนอกเดินทางเข้าประเทศ ทำให้ ตำนานทีมชาติฝรั่งเศส ไม่ได้เจอหน้าคนในครอบครัวมานานกว่า 1 ปี สุดท้ายจึงทนไม่ไหวขอกลับไปหาลูกๆดีกว่า 

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า บอร์นมัธ ทีมจากอังกฤษ อยากได้ อองรี ไปคุมทัพ แต่ท้ายที่สุดก็ประกาศแต่งตั้ง โจนาธาน วู้ดเกต ทำหน้าที่นี้่ ส่วนอีกทีมที่ตกเป็นข่าวก็คือ กลาสโกว์ เซลติก สโมสรในศึก สกอตติช พรีเมียร์ชิพ ที่ นีล เลนน่อน เพิ่งจะประกาศลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมไป