“โค้ชเจี๊ยบ” สมชาย ไม้วิลัย กุนซือใหญ่ “ราชันมังกร” เผยถึงสาเหตุว่าทำไม “ฟิลิป โรลเลอร์” แบ็กขวากัปตันทีมยิงจุดโทษพลาด จนต้องเปลี่ยน สตีเว่น ลองจิล มาสังหารแทน


ควันหลงหลังเกมฟุตบอล “โตโยต้า ไทยลีก 2020” ในเกมที่ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี บุกเจ๊ากับ พีที ประจวบ 1-1 จากจุดโทษช่วงทดเจ็บ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา

“โค้ชเจี๊ยบ” สมชาย ไม้วิลัย กุนซือใหญ่ “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เผยถึงสาเหตุที่ “ฟิลิป โรลเลอร์” แบ็กขวากัปตันทีมยิงจุดโทษพลาด จนต้องเปลี่ยน สตีเว่น ลองจิล มาสังหารแทน หลังผู้ตัดสินให้ยิงเนื่องจากมีผู้เล่น พีที ประจวบ วิ่งเข้าไปในกรอบเขตโทษ ก่อน “โรลเลอร์” ว่า

“ตอนแรกที่เราเสียจุดโทษช่วงทดเวลาต้องยอมรับว่าเสียใจนิดนึง เพราะเรารู้ดีว่าท้ายเกมแล้วมันคงเป็นเรื่องที่ยากที่จะกลับมาได้ แต่ก็ต้องชื่นชมน้องๆ ที่สู้ถึงรู้ว่าเวลาจะหมดแล้ว แต่ก็สู้จนได้จุดโทษกลับมา” 

“ส่วนเรื่องที่ยิงจุดโทษไม่เข้ารอบแรก ก็ต้องบอกว่า ฟิลิป โรลเลอร์ เป็นมือหนึ่งในการยิงจุดโทษของทีมอยู่แล้ว ซึ่งในเรื่องความผิดพลาดมันก็เกิดขึ้นได้ แต่เราจะไปโทษกันก็ไม่มีประโยชน์ แต่เราก็โชคดีมาได้ยิงครั้งที่เพราะผู้เล่นประจวบเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อน ทำให้เรารู้เลยว่าผู้รักษาประตูส่วนใหญ่อ่านทาง ฟิลลิป ออกแล้ว  ทำให้เราเลยให้ลองจิล ยิงและก็ไม่พลาด” โค้ชเจี๊ยบ กล่าว

สำหรับ ฟิลิป โรลเลอร์ ได้รับหน้าที่สังหารจุดให้ ราชบุรี  ในไทยลีก ฤดูกาลนี้ทั้งสิ้น 12 ครั้ง สามารถเบิกสกอร์ให้กับทีมได้ถึง 9 ประตู และยิงเข้าไป 3 ครั้ง แต่ทว่าการยิงพลาดครั้งแต่ล่าสุดในเกมกับ พีที ประจวบ เป็นครั้งแรกที่ “เจ้าตัว” ยิงพลาด แล้วผู้ตัดสิน ให้ยิงใหม่ แล้วถูกเปลี่ยนให้ “สตีเว่น ลองจิล” มายิงแทน ทำให้ทีมได้ประตู ส่วน 2 ครั้งก่อนหน้าที่ เจ้าตัวยิงพลาดนั้น ทีมไม่ได้ประตู