มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเผยถึงสาเหตุที่ทำให้เจ้าตัววิ่งไปฉลองประตูกับดีน เฮนเดอร์สัน ผู้รักษาประตูของทีม ในศึกยูโรป้า ลีก เมื่อปี 2016

             มาร์คัส แรชฟอร์ด ทำ 2 ประตูในการประเดิมสนามให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเขาก็วิ่งตรงไปฉลองประตูกับดีน เฮนเดอร์สัน

             กองหน้าปีศาจแดงที่ตอนนั้นอายุ 18 ปี ถูกเรียกเข้ามาติดทีมชุดใหญ่ของแมนฯ ยูไนเต็ด 11 ชั่วโมงก่อนเกมยูโรป้า ลีก กับมิดทิลแลนด์ การบาดเจ็บของอองโตนี่ มาร์กซิยาล ในช่วงวอร์มอัพทำให้แรชฟอร์ดได้มีโอกาสกลายเป็นดาวเด่นประจำเกมดังกล่าวเมื่อซัดคนเดียว 2 ประตูภายใน 12 นาทีของครึ่งหลัง ซึ่งเกมนั้นแมนฯ ยูไนเต็ด ถล่มไป 5-1 และแรชฟอร์ด ก็ฉลองประตูของเขาด้วยการวิ่งไปที่อัฒจันทร์ฝั่งครอบครัวซึ่งจะมีเพื่อนๆ นักเตะจากอะคาเดมี่อยู่ตรงนั้นด้วย

             เฮนเดอร์สัน ที่ย้ายมาร่วมทัพปีศาจแดงเมื่อตอนอายุ 14 ปีก็ได้ฉลองด้วยกันกับกองหน้าเพื่อนร่วมอะคาเดมี่ และตอนนี้พวกเขาได้ออกมาอธิบายถึงเบื้องหลังการฉลองประตูดังกล่าว

             "นายอยู่ในกลุ่มกองเชียร์ด้วย" แรชฟอร์ด ย้อนความหลังในการให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรโดยเขาพูดคุยกับเฮนเดอร์สัน "เด็กจากอะคาเดมี่จะมีที่นั่งที่เจาะจงเอาไว้แล้ว และตอนนั้นพวกเขาก็เพิ่งย้ายที่นั่ง ปกติจะอยู่ด้านบน แต่ไม่นานหลังจากที่ผมเริ่มซ้อมกับทีมชุดแรก พวกเขาก็ย้ายให้นักเตะอะคาเดมี่มานั่งอยู่ตรงอัฒจันทร์ฝั่งครอบครัว" "ฉันรู้ว่ามีหลายคนนั่งอยู่ตรงนั้น พอวิ่งไปก็เห็นนายแล้วนายก็คว้าฉันเอาไว้ (หัวเราะ) มันเป็นความทรงจำที่ดีมากๆ" "สิ่งนั้นน่าจะเป็นเรื่องที่ผมจำได้ดีที่สุด ผมจำประตูที่ยิงได้และวิธีการที่มันเกิดขึ้นได้ แต่นอกเหนือจากนั้น ผมจำตัวเกมไม่ค่อยได้เท่าไหร่" "ผมจำแค่ได้เหตุการณ์บางช่วง"

             ตอนนี้แรชฟอร์ดและเฮนเดอร์สันได้เล่นเคียงข้างกันในทีมชุดแรกของแมนฯ ยูไนเต็ด โดยปีศาจแดงมีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการให้โอกาสเยาวชนที่มีพรสวรรค์ในการเติบโต และผู้รักษาประตูวัย 23 ก็ยอมรับว่าการได้เห็นกองหน้าเพื่อนร่วมทีมได้รับโอกาสแบบนี้นั้นทำให้เขามีกำลังใจเป็นอย่างมาก

             “การเติบโตมาพร้อมกับนายในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาและการได้เห็นนายลงสนามนั้นยอดเยี่ยมมาก” “ฉันมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้เห็นนายอยู่ที่นั่นและเมื่อลูกบอลตกลงมาที่นายและนายก็ยิงมัน ฉันก็ได้แต่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น" "และสำหรับประตูที่สอง นายวิ่งตรงมาที่เดิม มันวิเศษมาก" "เราพูดถึงเรื่องนี้ในวันรุ่งขึ้นและฉันก็ยังคงเต็มไปด้วยความตื่นเต้นและฉันก็อยากรู้ว่าการเล่นตรงนั้นมันเป็นอย่างไร"