หลังที่ ปีศาจแดง ตกรอบในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มา ก็ทำให้ เอเยนต์คนดังอย่าง มิโน่ ไรโอล่า ถูกแฟนปีศาจแดง เข้าไปรุมด่าไม่เว้นวัน เนื่องจากเขาออกไปพูดกับสือในอิตาลีทำให้ทีมเสียสมาธิ แต่ เอเยนต์ รายนี้ยันว่า เขาไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้ทีมตกรอบแต่อย่างใด

มิโน่ ไรโอล่า เอเยนต์จอมแสบของวงการฟุตบอล ออกมาปฎิเสธความรับผิดชอบเรื่องแสดงความเห็นผิดที่ผิดเวลา ในช่วงก่อนเกมที่ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะลงทำศึกกับ แอร์เบ ไลป์ซิก ใน ศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่มเกมสุดท้ายเมื่อช่วง เดือน พฤศจิกายนปีที่แล้ว 

ซึ่ง เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นก่อนเกมจะเริ่มไม่กี่วันก่อนหน้า โดยที่ เอเยนต์รายนี้ ไปกล่าวกับ สื่อในอิตาลีอย่าง ตุ้ตโต้ สปอร์ต ไว้ว่าต้องการที่จะให้ นักเตะของ ปีศาจแดง อย่าง ปอล ป๊อกบา ที่เขาเป็น เอเยนต์ ดูแล ย้ายออกจากถิ่น โอล แทรฟฟอร์ด โดยเร็ว

ซึ่ง มันทำให้เหล่าบรรดานักเตะในทีมเสียสมาธิอย่างเห็นได้ชัดเจน จนทำให้ กุนซืออย่าง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ต้องดร็อป ป๊อกบา ที่กำลังฟอร์มดีขึ้นจนทำให้ พ่าย แอร์เบ ไลป์ซิก ในเกมนั้นไปด้วยสกอร์ 3-2 ตกรอบ ลงไปเล่น ใน ยูโรปา ลีก ทันที ซึ่ง เอเยนต์ รายนี้มองว่าเขาไม่ผิดที่กล่าวแบบนั้น และ เขาไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้ทีมตกรอบ เพราะ เขาไม่ได้ลงไปเตะด้วย 

โดยที่ ไรโอล่า กล่าวกับ บีบีซี สปอร์ต ไว้ว่า “ตอนนั้นผมก็แค่แสดงความเห็นของตัวเอง ก็ไม่อยากสร้างปัญหาแก่ใครหรอก มันเป็นความเห็นโดยทั่วไป แล้วผมก็ไม่คิดว่ามันจะสามารถสั่นคลอนเสถียรภาพต่อใครเพราะพวกเขาก็กำลังฟอร์มมาดี ทีมนั้นเป็นจ่าฝูงลีกช่วงหนึ่งด้วยซ้ำ ดังนั้นที่บอกผมตัวปัญหาโคตรเลอะเทอะ” 

“ผู้เล่นวัย 27 ปี แล้วเป็นแข้งสำคัญอย่าง ป็อกบา หรือ โซลชา อายุเท่ากันสมัยเป็นนักเตะก็เป็นแชมป์มาเกือบทุกรายการในชีวิต ดังนั้นจะมาหวั่นไหวเพราะแค่คำพูดของ มิโน่ ไรโอล่า คนนี้เหรอ? ว้าวแหงล่ะ หากผมมีอำนาจขนาดนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องมีอยู่ขององค์กรฟีฟ่าแล้ว” 

“แต่ผมจะไม่พูดอะไรทำนองนั้นอีก มันไม่ใช่เวลามาพูดเรื่องตลาดซื้อ-ขาย แม้อาจทำให้ชีวิตน่าเบื่อก็ต้องทำใจรับให้ได้ เชื่อไหมเมื่อไหร่ก็ตามที่ผมแสดงความเห็นออกไป ทุกคนในอังกฤษต้องคลั่ง ก็มานั่งถามตัวเองว่าผมคือเอเยนต์ที่ดีสุดหรือแย่สุดกันแน่…เพราะระดับสโมสรให้ความสำคัญต่อการแสดงความเห็นสาธารณะ หรือนักข่าวที่นี่เท่าที่ทราบมาก็ไม่พูดมากเรื่องซื้อ-ขาย”

ในเวลานี้ สัญญาของ ปอล ปีอกบา กำลังจะหมดลงในช่วง ซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ แต่ สังกัดยังมี ออฟชั่น ขยายสัญญาเพิ่มไปอีก 1 ปี ได้ แต่ก็ต้องรอเปิดการเจรจากับ นักเตะว่าจะต่อสัญญาหรือไม่