มิโน่ ไรโอล่า เอเย่นต์ของเออร์ลิ่ง ฮาลันด์ กองหน้าของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ออกมาเผยว่า มีเพียง 4 สโมสรในอังกฤษเท่านั้นที่มีศักยภาพพอที่จะดึงตัวนักเตะในความดูแลของเขาไปร่วมทีม

           ซูเปอร์เอเย่นต์ มิโน ไรโอล่า อ้างว่า มีเพียง 4 สโมสรเท่านั้นในพรีเมียร์ ลีก ที่สามารถได้ลายเซ็นของเออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ไปครองและทุกคนต่างก็ต้องการแข้งรายนี้ไปร่วมทีม

           ฮาลันด์ ดาวยิงของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้พิสูจน์ตัวเองในฐานะหนึ่งในกองหน้าที่ผลิตสกอร์ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำตลอด 1 ฤดูกาลครึ่งที่ผ่านมา คือ 43 ประตูจาก 43 เกมให้กับทีมนับตั้งแต่ย้ายมาจากเร้ดบุลล์ ซัลซ์บวร์ก เมื่อเดือนมกราคม 2020

           แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้ความชื่นชมดาวเตะชาวนอร์เวย์มาอย่างยาวนานและเตรียมตัวที่จะยื่นข้อเสนอในช่วงซัมเมอร์ ในขณะที่เชลซีก็พร้อมที่จะคว้าตัวแข้งรายนี้โดยยกให้เป็นเป้าหมายหลัก โดยไรโอล่าที่เป็นตัวแทนของนักเตะไม่ได้เอ่ยชื่อปลายทางที่ต้องการของฮาลันด์ แต่อ้างว่ามีเพียง 4 สโมสรในพรีเมียร์ ลีก ที่มีชื่อเสียงและอำนาจทางการเงินมากพอที่จะเซ็นสัญญาแข้งวัย 20 รายนี้ได้

           "ปัญหาที่ผมรู้สึกว่าคุณมีในอังกฤษ โดยเฉพาะในอังกฤษนะก็คือ เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมบอกความคิดเห็นของผมไป แค่ความคิดเห็นที่ผมมี ทุกคนในอังกฤษแตกตื่นกันใหญ่" ไรโอล่ากล่าวกับ BBC Sport เมื่อถูกถามถึงอนาคตของฮาลันด์ "ผมเป็นเอเย่นต์ที่แย่ที่สุดหรือผมเก่งที่สุด มันไม่สำคัญหรอก คุณมีคนที่รักคุณหรือคนที่เกลียดคุณ หรือ 80% เกลียดผม 20% รักผมหรืออะไรก็ตาม' และสโมสรต่างๆ ต่างก็เครียดและวิตกกังวลกับเรื่องนั้นเป็นอย่างมากโดยเฉพาะจากสาธารณชนและนักข่าว ทำให้ผมได้เรียนรู้ที่จะไม่พูดมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ จะพูดก็ตอนตลาดเปิดเท่านั้น"

           "เห็นได้ชัดว่าทุกคนมองว่าเออร์ลิ่งในฐานะหนึ่งในดาวรุ่งอนาคตใหม่ที่มีศักยภาพเพราะมันยากมากที่จะทำในสิ่งที่เขาทำได้ในอายุเท่านี้" "เขาจะเป็นหนึ่งในสตาร์ในอนาคตของทศวรรษหน้าเพราะเราเห็นว่าสตาร์อย่าง (ซลาตัน) อิบราฮิโมวิช, (คริสเตียโน่) โรนัลโด้ และ (ลิโอเนล) เมสซี่ กำลังมาถึงยุคที่ทุกคนถามตัวเองว่า 'เรายังสามารถสนุกได้อีกนานแค่ไหน?' ดังนั้นทุกคนจึงมองหาคนรุ่นใหม่” "มีไม่เกิน 10 สโมสรเท่านั้นที่สามารถซื้อ (ฮาลันด์) และมอบเวทีที่คุณต้องการได้หลังจากที่คุณอยู่ในดอร์ทมุนด์ ... และสี่สโมสรเหล่านั้นอยู่ในอังกฤษ" "ผมไม่คิดว่าจะมีผู้อำนวยการกีฬาหรือผู้ฝึกสอนคนไหนในโลกที่จะพูดว่า 'ไม่สนใจ' เหมือนกับการพูดว่า 'มีทีมฟอร์มูล่าวันทีมไหนที่ไม่สนใจจะมีลูอิส แฮมิลตัน อยู่ในทีม?'"

           มีความเป็นไปได้ว่า 4 สโมสรในอังกฤษที่ไรโอล่ากล่าวถึง ได้แก่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และเชลซี เนื่องจากเป็นทีมที่มีรายได้มากที่สุดในประเทศ ไรโอล่ายังยืนยันว่าสโมสรต่างๆ จะยังคงระดมทุนเพื่อซื้อซูเปอร์สตาร์มาร่วมทีมแม้ว่าพวกเขาจะเสียหายทางการเงินจำนวนมากเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าก็ตาม

           “สำหรับคนเก่งที่พิเศษนั้นมีที่ว่างเสมอ” ซูเปอร์เอเย่นต์กล่าว