มาริโอ ยูรอฟสกี้ กุนซือของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมาแสดงความยินดีกับชัยชนะของลูกทีม พร้อมเผยมุมมองยังเชื่อว่าคู่แข่งอย่าง การท่าเรือ เอฟซี จะสามารถกลับมาทำผลงานที่ยอดเยี่ยมได้อีกครั้ง

ทัพ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ การท่าเรือ เอฟซี 2-1 ในศึกไทยลีก1 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา(23 ก.พ. 64) พร้อมทะยานขึ้นไปรั้งอันดับ 4 ของตารางคะแนนชั่วคราว

ทางด้าน มาริโอ ยูรอฟสกี้ กุนซือของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลังจบเกมนัดนี้ว่า

"แสดงความยินดีกับลูกทีมที่วันนี้เราสามารถเอาชนะทีมหัวตารางได้ อย่างที่เรารู้ว่าท่าเรือฯเป็นทีมที่มีคุณภาพขนาดไหน แต่วันนี้นักเตะสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งผมก็ให้ความเคารพท่าเรอฯ วันนี้เขาเองก็มีโอกาสที่จะยิงประตูเพิ่ม แต่ขณะเดียวกันเราเองก็มีโอกาสที่จะบวกประตูที่ 3 แต่ถึงอย่างไรก็พอใจกับ 3 คะแนนในเกมนัดนี้"

"การที่ผมเข้ามารับงานนี้ก็แทบจะไม่มีความเครียดหรือกดดันอะไรเลย ผมพยายามทำงานไปตามความรู้สึกที่อยากจะพาทีมกลับมาเล่นในแนวทางเดิม และต้องการพาสโมสรกลับไปอยู่ในจุดเดิม ซึ่งถ้าเราทำได้อย่างนั้นก็จะทำให้ได้ผลการแข่งขันที่ดีตามไปด้วย จากนั้นจบฤดูกาลเราค่อยมาดูกันว่าจะจบอันดับที่เราไร แต่สิ่งสำคัญคือเราต้องการพาทีมกลับไปอยู่ในเส้นทางเดิมอีกครั้ง"

"ถ้าเรามัวพะวงแต่เรื่องอันดับในตารางคะแนน เพราะอย่างที่เรารู้ว่าแทบจะไม่มีเวลามานั่งมองตารางคะแนนเลย ด้วยโปรแกรมแข่งขันที่ต่อเนื่อง สิ่งที่ต้องทำคือมุ่งมั่นในทุกๆเกม เพื่อทำผลงานให้มันออกมาดีที่สุด ส่วนการท่าเรือฯเอง ผมยังเชื่อว่าด้วยคุณภาพทีมของเขาจะกลับมาอยู่ในเส้นทางที่ดีได้อีกครั้ง เพียงแต่ตอนนี้อาจจะมีช่วงสะดุดไปบ้าง แต่พวกเขาก็จะกลับมาได้อย่างแน่นอน จากที่ผมได้เห็นการเล่นในเกมนี้"