ธนวัชร นิติกาญจนา ประธานสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟ ออกมาเผยความรู้สึกหลังบรรลุข้อตกลงในการต่อสัญญาฉบับใหม่กับ สตีเว่น ล็องจิล แนวรุกคนสำคัญของทีมออกไปเป็นที่เรียบร้อย

หลังจากที่ สตีเว่น ล็องจิล กลายเป็นนักเตะหัวใจสำคัญที่ทัพ "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี จะขาดไปไม่ได้ และมีส่วนสำคัญในการพาทีมตีตั๋วไปแข่งขันในเวทีเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ได้สำเร็จ

ล่าสุด สโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี แถลงยืนยันอย่างเป็นทางการ ว่าทีมได้บรรลุข้อตกลงในการขยายสัญญาฉบับใหม่กับ ปีกชาวฝรั่งเศสรายนี้เป็นที่เรียบร้อย ด้วยระยะเวลา 1 ปี

โดยก่อนหน้านี้ทัพ "ราชันมังกร" เพิ่งจะขยายสัญญาระยะสั้นกับ สตีเว่น ล็องจิล ที่จะหมดในเดือนช่วงพฤศจิกายน 2563 ไปจนจบฤดูกาลนี้ จากนั้นเจ้าตัวจะยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง ทำให้เวลานี้ทีมจะจัดการยายสัญญาฉบับใหม่เพิ่มเติมอีก 1 ปี

ทางด้าน ธนวัชร นิติกาญจนา ประธานสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี เผยถึงการต่อสัญญาในครึ้งนี้ว่า

"แน่นอนว่าเราพยายามจะรักษานักเตะที่ดีที่สุดของเราไว้ และสตีเว่นก็เป็นนักเตะที่ดีที่สุดของเราในช่วงที่หลายปีผ่านมา ถ้าพูดถึงคุณภาพ ก็น่าจะเป็นนักเตะต่างชาติที่ดีที่สุดคนหนึ่งที่สโมสรเคยมีมา เขาเป็นนักเตะที่มีคุณภาพและสามารถสร้างความแตกต่าง ในเกมส์ได้"

"ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆที่เราได้เขามาอยู่ร่วมทีมและเขาก็มีความสุขกับที่นี่และพร้อมจะต่อสัญญาออกไป  ซึ่งการที่เราไปถึงรอบชิงชนะเลิศ เอฟเอคัพก็ตาม หรือจะเป็นการผ่านเข้ามาสู่รอบควอริไฟล์ เข้าไป เล่นถ้วยเอเชียครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรก็ดี ถือว่าสตีเว่นก็มีส่วนสำคัญ แน่นอนว่าวันนี้เป็นข่าวดีที่เราจะมีเขาเล่นให้กับทีมในฤดูกาลต่อไป"

มาริโอ โยนความกดดันมอง การท่าเรือ เหนือกว่า เมืองทอง

ปรีวิวไทยลีก : เมืองทอง สุดคึกเปิดรังรับ ท่าเรือ ที่กำลังเป๋!

NBTกลับมาแล้ว! เช็กช่องยิงสดฟุตบอลไทยลีก นัดกลางสัปดาห์

ขณะที่ สตีเว่น ล็องจิล ได้เผยความรู้สึกถึงการต่อสัญญาออกไปอีกหนึ่งฤดูกาลในครั้งนี้ว่า

"ผมต้องขอบคุณสโมสร ที่เชื่อมั่นในตัวผม และผมก็รู้สึกยินดีและภูมิใจมากที่ได้อยู่ร่วมกับสโมสรต่อไปอีกหนึ่งปี ที่นี่เต็มไปด้วยนักเตะที่มีคุณภาพ และสำหรับผมที่นี่กลายเป็นเหมือนครอบครัว เรายังมีงานยากที่เราตั้งเป้าหมายไว้และอยากไปให้ถึงและทำให้ดีที่สุดทั้งในรอบคัดเลือกเอซีแอล และการทำผลงานให้ดีอย่างต่อเนื่องในฟุตบอลทุกรายการ และหวังว่าในอนาคตจะยังสามารถช่วยทีมได้ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา"

"รวมไปถึงต้องขอบคุณแฟนบอลของทีมที่ให้การซับพอร์ตผมด้วยดีตลอดมาซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ผมตัดสินใจในการเลือกอยู่ที่นี่ต่อไป"

สำหรับ สตีเว่น ล็องจิล ย้ายเข้ามาร่วมทัพ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในปี 2019 ลงเล่นไปทั้งหมด 26 นัดในลีก ทำไป 8 ประตู และในฟุตบอลถ้วยช้างเอฟเอคัพ 4 นัด ทำไป 1 ประตู และในฤดูกาล 2020 ลงเล่นในลีกไปแล้ว20นัด ช้าง เอฟเอคัพอีก 2 นัด ทำไป3ประตู และ9 แอสซิสต์

สตีเฟ่น ล็องจิล ต่อสัญญากับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี