หลังจากที่โชว์ฟอร์มได้ดีกับทีมอื่นก่อนได้กลับมาอยู่กับต้นสังกัด แต่ต้องนั่งก้นด้านอยู่ที่ม้านั่งสำรองทำให้ ดีน เฮนเดอร์สัน กำลังจะตัดสินอนาคตตัวเองในเร็วๆ นี้

แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่ง นิวส์ สื่อท้องถิ่นประจำเดือน แมนเชสเตอร์ ในประเทศอังกฤษ ออกมาเปิดเผยว่า ดีน เฮนเดอร์สัน ผู้รักษาประตู มือ 2 ของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาทำการขู่ไปยังบอร์ดบริหารจะโบกมือลาทีมแน่นอน หากไม่ได้เป็นตัวจริงในเร็วๆ นี้ 

โดยที่ โซลชา ได้ออกมาเปิดเผยถึง มือ 2 ของทีมไว้หลังจากเกมที่ เอาชนะ เรอัล โซเซียดาด เมื่อกลางสัปดาห์ที่แล้ว ไว้ว่า  "เขา (ดีน) มีพลังขาแข็งแกร่งมากเตะได้ดี เขาจัดการทุกอย่างได้อย่างดีด้วยการจ่ายบอลสั้น ๆ ผลงานที่ดีและเขาก็เติบโตเต็มที่ตลอดเวลา"

"แต่ในเวลานี้ผมมีผู้รักษาประตูที่ดีมาก ๆ ใน ดาบิด (เด เคอา) อยู่ และเขาช่วยเราไว้กับเกมเสมอ เวสต์บรอม ได้ดังนั้นตอนนี้ผมไม่สามารถพูดกับคุณ (นักข่าว)ได้ผมมักจะพูดกับผู้เล่นก่อนที่จะพูดว่าใครไม่ได้ลงเล่นพวกเขาจะรู้ แต่ผมอยากให้เขาอยู่ต่อ เขายังหนุ่มยังแน่น มีเวลาอีกเยอะ ผมจะให้เขาเป็นตัวจริงแน่นอน หาก ดาบิด ลา ทีม"

อย่างที่ทราบกันดีว่า ดีน เฮนเดอร์สัน อยู่เป็นลูกหม้อของทีมมาตั้งแต่ปี 2005 และไม่ค่อยได้รับโอกาสจากสโมสรปล่อยยืมออกไปบ่อยครั้งจนฟอร์มไปเข้าตาบอร์ดบริหารในตอนที่ปลอ่ยยืมให้ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2018 หลังเขาช่วยพาทีมเลื่อนชั้นขึ้น พรีเมียร์ ลีก และพาทีมรอดตกชั้นในซีซั่นก่อนอีกด้วย 

แต่เมื่อได้รับโอกาสให้ขึ้นมาอยู่กับอีกทีมอีกครั้งในซีซั่นนี้ เจ้าตัวกลับผิดหวังเพราะไม่ค่อยได้รับโอกาสอย่างที่ควรจะเป็นจากการที่ เขาต้องตกเป็นมือ 2 ของ ดาบิด เด เคอา ที่เป็นมือ 1 ของทีมมาอย่างยาวนาน ซึ่ง เฮนเดอร์สัน ได้ลงเฝ้าเสาตัวจริงในเกม พรีเมียร์ ลีก แค่ 2 นัดเท่านั้นในฤดูกาลนี้