ผู้ใหญ่ไพโรจน์ ผันโพธิ์ หนักใจ ลำน้ำมูลเล็ก อ.อัจฉริยะ เหลี่ยมมวยดีกว่า แต่มั่นใจ เพชรภูไท ศิษย์สารวัตรเสือ สูงยาวใหญ่กว่า วางเกมยกต่อยกมั่นใจชนะได้ ฝากแฟนมวยติดตามหน้าตู้ 7 สี อาทิตย์นี้

ทีมข่าว SMM มวยไทยรายวัน เดินทางไปเช็คฟิต "เพชรภูไท ศิษย์สารวัตรเสือ" ซึ่งเจ้าตัวฟิตซ้อมอย่างเข้าขึ้นที่ค่ายมวยศิษย์สารวัตรเสือ เตรียมตัวสำหรับทำศึกตะบันหมัดกับ "ลำน้ำมูลเล็ก อ.อัจฉริยะ" เป็นคู่เอกนำรายการ ศึกมวยไทยช่อง 7 สี เวทีมวยช่อง 7 สี ในวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 ที่จะถึงนี้

ซึ่งการฟิตซ้อมอย่างหนักเตรียมพร้อมของเพชรภูไท นั้นมี เสี่ยไพโรจน์ ผันโพธิ์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.15 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ผู้จัดการค่ายดูแลการฟิตซ้อมอย่างใกล้ชิด ทั้งการเตรียมร่างกาย, วิ่ง, ลงนวมซ้อมอย่างหนักหน่วงเนื่องจากขณะนี้น้ำหนักยังเกินอยู่ 5 กิโลกรัม

โดยหลังจากทำการฟิตซ้อมเสร็จเรียบร้อย เพชรภูไท ได้เปิดเผยว่าตนได้ฟิตซ้อมอย่างหนักมาร่วมเดือนแล้ว ดีใจที่ได้ไต่ชั้นขึ้นมาเจอรุ่นพี่อย่างลำน้ำมูลเล็ก พร้อมกับยอมรับว่าเป็นนักมวยที่ฝีมือดี ชั้นเชิงดีจะประมาทไม่ได้ และจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องน้ำหนักที่ตอนนี้ยังเกินอยู่ 5 กิโลกรัมนั้นไม่มีปัญหาอะไร ไม่ได้ลดเยอะ แต่ปล่อยๆ เวทขึ้นมาชกสบายๆ

ด้านเสี่ยไพโรจน์ ผู้จัดการค่าย กล่าวว่าดีใจที่นักชกในสังกัดได้มีไฟต์ชก หลังมวยคลายล็อคช่วงโควิด-19 ก็เตรียมตัวฟิตซ้อมมาตลอด ก็ดีใจที่ เพชรภูไทได้ขึ้นชก เพราะเป็นนักมวยที่ร่างกายต้องการปะทะอยู่แล้ว ร่างกายตอนนี้ 70-80 เปอร์เซ็นต์

"การชกไฟต์นี้แม้ว่าเพชรภูไท จะปล่อยเวทขึ้นไปก็ตามแต่ไม่เสียเปรียบ เพราะเพชรภูไทสูงกว่า จะมีหนักใจก็เรื่องกระดูกมวย ลำน้ำมูลเล็กฝีมือ เหลี่ยมดี การชกครั้งนี้ก็คงจะดูรายละเอียดให้มากจะให้ เพชรภูไท ใช้สรีระร่างกาย ความยาวความสูงกว่าให้เป็นประโยชน์ วางแผนชกยกต่อยก ลึกๆ ผมเชื่อเพชรภูไทมีโอกาสชนะได้" เสี่ยไพโรจน์ กล่าว 

ในขณะที่คุณแม่ ของเพชรภูไท ซึ่งมาดูลูกชายฟิตซ้อม ได้ฝากถึงแฟนหมัดมวยว่าขอให้ติดตามชมและเชียร์ลูกชายด้วย เพราะการได้ขึ้นเวทีชกครั้งนี้ยอมรับถือว่าคู่ชกลูกชายเป็นระดับอาจารย์ เก่ง ชกมวยมาตั้งแต่เพชรภูไท ยังเป็นเด็ก จึงอยากฝากให้แฟนมวยติดตามเชียร์กันเยอะๆ ให้กำลังใจลูกชายในไฟต์นี้ด้วย