วิลฟรีด ซาฮา ปีกตัวเก่งชาวไอวอรีโคสต์ ยังไม่ละความพยายามที่จะออกจาก คริสตัล พาเลซ เพื่อไปหาแชมป์มาประดับการค้าแข้งอาชีพของตัวเอง แต่ยืนยันเล่นเต็มที่เกินร้อยเปอร์เซ็นต์ให้ ดิ อีเกิ้ล อยู่เสมอ

วิลฟรีด ซาฮา ปีกตัวเก่งของ คริสตัล พาเลซ สโมสรในเวที พรีเมียร์ ลีก ออกมาส่งสัญญาณที่ชัดเจนอีกครั้งว่า ต้องการย้ายไปอยู่กับสโมสรยักษ์ใหญ่ที่ได้ไปเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก พร้อมกับ คว้าถ้วยรางวัล ก่อนที่จะสิ้นสุดอาชีพการค้าแข้งของเขา

ดาวเตะวัย 28 ปี ไม่ปิดบังความทะเยอทะยานของตัวเองที่อยากย้ายไปเล่นในระดับที่สูงขึ้น เพราะอายุมากขึ้นแล้ว ก่อนหน้านี้ เคยย้ายไปอยู่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ใน พรีเมียร์ ลีก แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ จนต้องย้ายกลับมา "ดิ อีเกิ้ล" อีกรอบ แต่ไม่วายที่เจ้าตัวยังอยากหาสโมสรที่ใหญ่มากกว่า โดยซีซั่นก่อน เกือบจะได้ย้ายไป อาร์เซน่อล และ เอฟเวอร์ตัน แต่การเจรจาล่มลงไปก่อน

ส่วนฤดูกาลนี้ ซาฮา กลับมาเล่นได้ดีอีกครั้ง จนเป็นกำลังสำคัญของทีม พาเลซ แต่ล่าสุดกลับโชคร้ายได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อหลังต้นขา ที่เกิดขึ้นในเกมเจอกับ นิวคาสเซิ่ล ทำให้ทีมต้องขาดดาวเตะตัวเก่งไป อย่างไรก็ตาม ความตั้งใจเดิมที่จะย้ายออกจากทีมยังคงอยู่

"ผมอยู่กับ พาเลซ มาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ผมมอบทุกอย่างให้สโมสร ตนเป็นคนทะเยอทะยานมาก ทุกคนรู้เรื่องนั้นดี ตนใส่ 150 เปอร์เซ็นต์เสมอเพื่อ คริสตัล พาเลซ แต่ก็ยังทะเยอทะยาน หากมีโอกาสตนก็พร้อมจะพิจารณา เพื่อเล่นในระดับสูงสุด และคว้าถ้วยรางวัลให้ลูกๆเห็น" ซาฮา กล่าว 

สำหรับ ซาฮา มีสัญญากับ คริสตัล พาเลซ จนถึงปี 2023 ทำให้ต้นสังกัดไม่มีความกดดันให้ต้องขายออกไป เว้นแต่ว่าจะได้ข้อเสนอในระดับที่น่าสนใจ ก่อนหน้านี้ นอกจากทีมใน พรีเมียร์ ลีก แล้ว ก็ยังมีทีมจากต่างแดนที่ให้ความสนใจเช่นกันอย่าง เอซี มิลาน ทีมจากอิตาลี ที่พร้อมจะจ่ายในระดับ 50 ล้านปอนด์หรือประมาณ 2,100 ล้านบาทด้วยกัน