แจ็ค กรีลิช ทำเซอร์ไพรส์ ด้วยการออกมาปกป้องผู้ตัดสิน ดาร์เรน ดรายส์เดล หลังจากไปมีเรื่องกับ อลัน จัดจ์ ของอิปสวิช ทาวน์ เมื่อคืนวันอังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา

            เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงท้ายเกมลีก วัน คู่ระหว่าง อิปสวิช ทาวน์ พบกับ นอร์ทแธมป์ตัน ที่ทั้งสองทีมเสมอกัน 0-0  เมื่อ อลัน จัดจ์ เสียหลักล้มลงในเขตโทษ แต่ ดาร์เรน ดรายส์เดล มองว่าเป็นการพุ่งล้ม จัดจ์ จึงไม่พอใจการตัดสินและวิ่งเข้ามาต่อว่าดรายส์เดล จนทำให้เชิ้ตดำคนดังกล่าวฟิวส์ขาดปรี่เข้าไปหาจัดจ์แล้วใช้ศีรษะดันหน้าผากนักเตะและหวิดปะทะกันในสนาม เดือดร้อนถึงนักเตะทั้งสองฝั่งต้องเข้ามาห้ามทัพกันวุ่น สุดท้ายกองกลางของอิปสวิชถูกใบเหลืองไปตามระเบียบข้อหาตบตากรรมการ

            หลังจากนั้นผู้ตัดสินวัย 49 ได้ออกมาขอโทษสำหรับการกระทำของเขาในแถลงการณ์ที่เผยแพร่โดย สมาคมผู้ตัดสินอาชีพของอังกฤษ (Professional Game Match Officials Limited)

            "ผมเข้าใจว่ามันสำคัญที่ผู้ตัดสินต้องสงบจิตใจตลอดเกม เราต้องรับมือกับนักเตะอย่างมืออาชีพ" "ผมเสียใจที่ไม่สามารถทำแบบนั้นได้เมื่อคืนที่ผ่านมา" "ผมทำได้แค่ขอโทษอลัน และสโมสรอิปสวิช ทาวน์" ดรายส์เดล กล่าว 

            แต่แจ็ค กรีลิช กองกลางทีมชาติอังกฤษและแอสตัน วิลล่า มองไม่เห็นเหตุผลที่ ดรายส์เดล ควรขอโทษสำหรับการกระทำของเขา โดยเจ้าตัวได้ไปตอบกลับทวีตที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับคำพูดของดรายส์เดลว่า

            "อ่า! ไม่เอาน่า! ไม่จำเป็นต้องขอโทษเลย! ผมคิดว่ามันยอดเยี่ยมมาก" โดยยังแนบอิโมจิใบหน้าร่าเริงหัวเราะและร้องไห้ออกมารวมไปถึงอิโมจิปรบมือมาพร้อมกับข้อความของเขา

            ในทางตรงกันข้ามพอล แลมเบิร์ต ผู้จัดการทีมของอิปสวิชพบว่าเหตุการณ์นี้เป็นเรื่องตลกและเรียกร้องให้ฟุตบอลลีกอังกฤษ (EFL) ทำการสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าว จนล่าสุด ผู้ตัดสินดรายส์เดลถูกสมาคมฟุตบอล (FA) ตั้งข้อหาประพฤติตัวไม่เหมาะสมหลังจากเผชิญหน้ากับผู้เล่นอิปสวิช ทาวน์ ในเกมลีก วัน เมื่อวันอังคาร 

            "ดาร์เรน ดรายส์เดล ถูกตั้งข้อหาละเมิดกฎ FA ข้อ E3 หลังจากเกมลีก วัน เมื่อคืนที่ผ่านมา ระหว่างอิปสวิช ทาวน์ เอฟซี กับ นอร์ทแธมป์ตัน ทาวน์ เอฟซี" เอฟเอกล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันพุธ "มีการกล่าวหาว่าพฤติกรรมของผู้ตัดสินการแข่งขันในช่วงนาทีที่ 90 ของเกมเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม"