บาร์รอส ทาร์เดลี่ ฟอร์มโหดจัด ซัดแฮตทริก พา “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการซิตี้ เปิดบ้านถล่ม “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 4-2

การแข่งขันฟุตบอล “โตโยต้า ไทยลีก 2020/21” นัดที่ 20 ระหว่าง “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการซิตี้ เปิดบ้านพบกับ “เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 17 ก.พ.64

เริ่มเกมมา 4 นาที สมุทรปราการซิตี้ ได้โอกาสลุ้นก่อนจากฟรีคิกกลางประตู แต่ ยูโตะ โอโนะ ปั่นไปติดกำแพงอย่างน่าเสียดาย

น.14 เจ้าถิ่น มาได้ลุ้นต่อเนื่อง จาการทำเกมขึ้นมาริมเส้นด้านซ้าย ของ เอร์เนสโต ภูมิภา ก่อนเปิดมากลางประตูให้ บาร์รอส ทาร์เดลี่ ได้โขกเน้นๆ แต่บอลไปตรงตัว สมพร ยศ รับไว้สบาย

น.15 เมืองทองฯ ที่ได้โต้กลับมาทางกราบซ้าย ก่อนที่ วัฒนากรณ์ สวัสดิ์ละคร เปิดบอลไปกลางประตู ให้ ซาร์ดอร์ มีร์ซาเยฟ ได้โขกเหน่งๆ เข้าประตูไปให้ กิเลนผยอง ออกนำ 1-0

น.23 เมืองทองฯ มาได้ประตูหนีห่างเป็น 2-0 จากจังหวะที่จ่ายบอลทะลุช่องให้ วิลเลี่ยน พ็อพพ์ ได้หลุดเดี่ยวเข้าไปชิพบอลผ่านตัว ปฏิวัติ คำไหม เข้าไปอย่างสวยงาม

น.26 สมุทรปราการซิตี้มาได้โอกาสทอง จากจังหวะที่ ศุภนันท์ บุรีรัตน์ เปืดบอลจากริมเส้นทางฝั่งขวาให้ ทาร์เดลี่ ได้วอลเลย์เหน่งๆ แต่กลับยิงไม่ดีบอลหลุดออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย

ทว่าในนาทีถัดมา เจ้าถิ่น ที่โหมเกมบุกต่อเนื่องมาทำประตูตีไข่แตกได้สำเร็จ จากจังหวะที่ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ เปิดบอลโด่งจากกราบขวาให้ ทาร์เดลี่ ได้โขกเหน่งๆ เข้าไปให้ สมุทรปราการ ไล่มาเป็น 1-2

น.29 สมุทรปราการซิตี้ มายิงประตูได้ต่อเนื่อง จากจังหวะที่ จักพัน ไพรสุวรรณ ได้โอกาสส่องไกลนอกกรอบบอลพุ่งเสียบโค่นเข้าไปอย่างสวยงาม เขี้ยวสมุทร ตีเสมอเป็น 2-2

น.31 เขี้ยวสมุทร ที่ได้ใจมาบวกประตูเพิ่มได้ต่อเนื่อง จากลูกยิงไกลนอกกรอบของ บาร์รอส ทาร์เดลี่ ได้ส่องไกลนอกกรอบบอลพุ่งเสียบโคนเสาสองเข้าไปอย่างสุดสวย สมุทรปราการ แซงนำ 3-2

จากนั้นในช่วงนาทีสุดท้ายครึ่งแรก สมุทรปราการซิตี้ มาบวกประตูที่ 4 ได้สำเร็จ จากจังหวะการทำเกมขึ้นมาทางกราบซ้าย ก่อนที่ เอร์เนสโต ภูมิภา เปิดบอลเข้ามากลางประตูให้ ทาร์เดลี่ ได้โขกเต็มศรีษะให้ สมุทรปราการซิตี้ หนีเป็น 4-2 พร้อมจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

กลับมาครึ่งหลังเพียงแค่นาทีเดียว สมุทรปราการซิตี้ มาได้ลุ้นทันที จากจังหวะที่ ศุภนันท์ บุรีรัตน์ ได้เปิดบอลเข้าให้ บาร์รอส ทาร์เดลี่ ได้ซัดด้วยขวาเต็มขอ แต่บอลหลุดเสาออกไปแบบหวุดหวิด

น.63 เมืองทอง มาได้ลุ้นบ้างจากจังหวะที่ สุพร ปีนะกาตะโพธิ์ ได้โอกาสส่องไกลนอกกรอบบอลไปแฉลบ จักพัน ไพรสุวรรณ บอลพุ่งเกือบจะเสียบใต้คานอยู่แล้ว แต่ ปฏิวัติ คำไหม ยังไวบินปัดออกไปได้แบบหวุดหวิด

น.67 เมืองทอง ที่โหมบุกต่อเนื่อง มาได้ฟรีคิกกลางประตู แต่ทว่า แดร์เลย์ ยิงไปตรงตัว ปฏิวัติ คำไหม รับเข้าซองสบาย

เกมเข้าสู่ช่วงท้าย ยังเป็น เมืองทองฯ ที่เดินบุกแลกกับ สมุทรปราการ อย่างสนุก แต่ทว่าไม่มีทีมใดยิงประตูเพิ่มได้ทำให้จบเกม สมุทรปราการซิตี้ เปิดบ้านถล่มเอาชนะ เอสซีจี เมืองทองฯ ไปได้แบบสุดมัน 4-2 คว้าชัยได้เป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน


สมุทรปราการ ซิตี้ : ปฏิวัติ คำไหม (GK), ศุภนันท์ บุรีรัตน์, จักพันธ์ ไพรสุวรรณ, อาริส ซาริโฟวิค, เอร์เนสโต ภูมิภา, เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์, ยูโตะ โอโนะ, พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี, ยุทธพิชัย เลิศล้ำ, ธีระพล เยาะเย้ย, บาร์รอส ทาร์เดลี่

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด : สมพร ยศ (GK), สุพร ปีนะกาตาโพธิ์, ลูคัส โรช่า, ศฤงคาร พรมสุภะ, วัฒนากรณ์ สวัสดิ์ละคร, วัฒนา พลายนุ่ม, ซาร์ดอร์ มีร์ซาเยฟ, วีระเทพ ป้อมพันธุ์, พิชา อุทรา, วิลเลี่ยน พ็อพพ์, แดร์เลย์