เกิดวิวาทะสุดเดือดระหว่าง 2 นักเตะบาร์เซโลน่าอย่างเคราร์ด ปิเก้ และ อองตวน กรีซมันน์ ระหว่างเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่ทีมของพวกเขาเปิดรังพ่ายปารีส แซงต์-แชร์กแมง เมื่อคืนที่ผ่านมา

             บาร์เซโลน่า ประสบความพ่ายแพ้แบบน่าขายหน้าอีกครั้งในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบน็อคเอ้าท์เมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564)

             6 เดือนหลังจากพ่ายสุดช็อค 8-2 ที่คัมป์ นู ในเกมเจอกับบาเยิร์น มิวนิก ยักษ์ใหญ่แห่งคาตาลันก็โดนปารีส แซงต์-แชร์กแมง บุกมาไล่ถล่ม 4-1 ทำให้ต้องอาศัยความพิเศษเป็นอย่างมากในกรุงปารีสหากบาร์ซ่ายังต้องการผ่านเข้าไปถึงรอบก่อนรองชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ ลีก แม้แต่โรนัลด์ คูมัน เองก็ยังเชื่อว่าทีมของเขานั้นเหมือนกับตกรอบไปแล้วแม้จะยังไม่เป็นทางการ

             "คุณยังต้องเล่นอีกเกมเสมอ แต่ 1-4 เป็นเรื่องยากมาก คือผมจะโกหกก็ได้นะ แต่การแพ้ 4-1 ในบ้าน แทบจะไม่มีโอกาสผ่านเข้ารอบเลย" กุนซือชาวดัตช์กล่าวกับ Sport หลังการแข่งขัน

            คีเลียน เอ็มบัปเป้ คือดาวเด่นของการแข่งขันเมื่อช่วยทีมกดแฮทริคสุดสวย รวมไปถึงอีกหนึ่งประตูจากมอยเซ่ คีน ทำให้เปแอสเชชนะไปขาดลอย โดยที่บาร์เซโลน่าเป็นฝ่ายที่ขึ้นนำไปก่อนจากจุดโทษของลิโอเนล เมสซี่ โดยเกมเมื่อคืนที่ผ่านมานั้นไม่มีแฟนๆ เข้าชมที่สนามคัมป์ นู และนั่นก็ทำให้ได้ยินการสนทนาสุดดุเดือดระหว่างเคราร์ด ปิเก้ กับ อองตวน กรีซมันน์ ก่อนพักครึ่งไม่นานผ่านทางไมโครโฟนข้างสนามได้อย่างชัดเจน โดยหลังจากเปแอสเชได้ลูกเตะมุม ปิเก้ก็ตะโกนต่อว่าที่เพื่อนร่วมทีมไม่สามารถรักษาการครองบอลเอาไว้ได้ และอาสได้รายการบทสนทนาดังกล่าวเอาไว้ว่า

 

 

             "ไม่มีใครครองบอลนานๆ ได้เลย ให้ตายสิ"

             "เฮ้ยใจเย็นสิ หยุดตะโกนได้เลยไอ้****”

             “ไอ้***เอ๊ย” ปิเก้ตอบกลับกองหน้าชาวฝรั่งเศส “ไม่แม้แต่จะครองบอลดีๆ สักครั้ง!"

             "พอได้แล้ว เจอรี่" กรีซมันน์ตอบ

             แต่ยิ่งกรีซมันน์ขอให้เงียบมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้ปิเก้เคืองกว่าเดิมก่อนตะโกนกลับไปว่า

             "ไอ้***กรีซี่ ไอ้**เอ๊ย!"

             กรีซมันน์คงจะของขึ้นเหมือนกันเลยบอกปิเก้ไปว่า

             "ไปไกลๆ เลย ***เอ๊ย"

             ปิเก้เลยตะโกนกลับไปว่า "ไม่ นายนั่นแหละไปไกลๆ เลย ***เอ๊ย"

             ที่สุดแล้วปราการหลังวัย 34 ก็กล่าวเพิ่มเติมว่า 

             ปิเก้ : "เรากำลังแย่ เราเป็นแบบนี้มา 5 นาทีแล้วนะ"

             กรีซมันน์ : "อย่าตะโกน"

             ณ จุดนี้ เคลมองต์ ลองเลต์ เพื่อนร่วมชาติชาวฝรั่งเศสของกรีซมันน์พยายามทำหน้าที่ผู้สงบศึกระหว่างทั้งคู่ แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่เป็นผล

             "****เอ้ย เราวิ่งเหมือนคนบ้าเลย" ปิเก้ตะโกนกลับมา

             ซึ่งกรีซมันน์ก็ตอบกลับว่า "ฉันก็วิ่งเหมือนกัน"

             ซึ่งหากได้เห็นคลิปและคำแปลตัวต่อตัวแล้วแล้วก็จะรู้ว่าภาษาที่ใช้นั้นหยาบกว่านี้

 

 

             อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าการพูดคุยกันแบบนี้ระหว่างเพื่อนร่วมทีมไม่ใช่เรื่องแปลก แต่หายากที่จะได้ยินการคุยกันอย่างโกรธเกรี้ยวระหว่างเพื่อนร่วมทีมอย่างชัดเจนเนื่องจากไม่มีแฟนๆ ในสนาม โดยหลังเกมประมาณ 1 ชั่วโมงมีคนเห็นกรีซมันน์ที่สนามบินเอล แปรต ของบาร์เซโลน่า และดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศสซึ่งจะได้หยุดพักสองวันปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นใดๆ