หลังจากที่ขึ้นมาแจ้งเกิดเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาก็ได้รับสัญญาที่ยาวขึ้นไปอีก 4 ปีครึ่ง หรือจนถึงปี 2025 พร้อมออปชั่นขยายเพิ่มได้อีก 1 ปี

"ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศผ่านเว็บไซต์สโมสรต่อสัญญากองหน้าดาวรุ่งตัวสำคัญวัย 19 อย่าง เมสัน กรีนวู้ด ดาวยิงเท้าซ้ายของทีมออกไปด้วยสัญญา 4 ปีครึ่ง หรือจนถึงปี 2025 พร้อมออปชั่นขยายสัญญาอีก 1 ปี

โดยที่ กรีนวู้ด ออกมาเปิดเผยว่า "เมื่อคุณมาอยู่กับสโมสรตอน 7 ขวบ คุณแค่ฝันว่าวันหนึ่งจะได้ลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ ผมทำงานหนักเพื่อไปให้ถึงระดับนี้ และตลอดสองปีที่ผ่านมาเป็นอะไรที่น่าทึ่งมาก มีหลายเรื่องที่ผมต้องการบรรลุเป้าหมายในเกม และผมรู้ว่าที่นี่คือสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบที่ผมจะเล่นฟุตบอล"

"ด้วยการสนับสนุนจากผู้จัดการทีม สต๊าฟฟ์โค้ช และนักเตะเก่งๆ หลายคนที่ผมได้เรียนรู้ ผมรู้ว่าผมจะพัฒนาตัวเองขึ้นได้ในทุกๆ วัน ยังมีอะไรอีกมากมายจากตัวผมและทีมชุดนี้ และผมจะมุ่งมั่นทำงานหนักสัปดาห์แล้วสัปดาห์เล่าเพื่อช่วยทีมประสบความสำเร็จ"

"ผมอยากตอบแทนสโมสรสำหรับการสนับสนุนของทุกคนที่มอบให้ผมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และแสดงให้ทุกคนเห็นว่าผมมีความสามารถอะไรบ้าง"

ขณะที่ทางกุนซือ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ออกมาเปิดเผยการต่อสัญญาครั้งนี้ว่า "เขา (กรีนวู้ด) เป็นนักเตะที่มีความสามารถยอดเยี่ยม และเป็นตัวอย่างที่ดีจากผลผลิตของพวกเรา เขามีพัฒนาการอย่างมากในฤดูกาลนี้ แสดงให้เห็นว่าเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว และปรับตัวกับการเล่น ทำให้ได้เห็นว่าเขาเป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่ดีที่สุดในประเทศนี้"

อย่างที่ทราบกันดีกว่า กรีนวู้ด คือ เด็กปั้นลูกหม้อของสโมสรมาตั้งแต่อายุ 7 ปี และก้าวขึ้นสู่ชุดใหญ่สร้างชื่อเสียงอย่างมากเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา และเป็นกำลังสำคัญในฝั่งขวาของเกมบุกของ โซลชา ในช่วงนี้ โดย กรีนวู้ด ลงสนามทีมชุดใหญไปแล้ว 82 เกม ทำได้ 21 ประตู