แบ็คขวาจอมอัดหนัก ที่ปัจจุบันเป็นกูรูมองว่า ทั้ง เบล และ อัลลี่ ควรที่จะรีบกลับมาตื่นตัวในสนาม และทำผลงานให้ดีกว่านี้ได้แล้วก่อนจะไม่มีงานทำ

แกรี่ เนวิลล์ นักวิเคราะห์ฟุตบอลจากช่อง บีที สเปอร์ต และอดีตนักเตะของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาวิจารย์หนักใส่ 2 ผู้เล่นของ "ไก่เดือยทอง" ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ อย่าง เดเล่ อัลลี่ และ แกเร็ธ เบล ที่ในช่วงที่ผ่านมาค้นหาฟอร์มเก่งไม่เจอและถูกดองโดย กุนซืออย่าง โชเซ่ มูรินโญ่ เนื่องจากทั้ง 2 คน ไม่มีการพัฒนาที่ดี และไม่สามารถช่วยหาฟอร์มเก่งมาช่วยทีมได้ 

นอกจากนี้ ทั้ง 2 คน ยังมักจะถูก "เดอะ สเปเชี่ยล วัน" วิจารย์อย่างหนักออกสื่ออย่างเป็นประจำ โดยที่ สิ่งที่ เดเล่ อัลลี่ โดนบ่อยๆ นั้น มักจะเป็นเรื่องความขยันและทุ่มเทในฐานะมิดฟิดล์ของทีม ขณะที่ แกเร็ธ เบล ที่ถูกต้นสังกัด ยืมมาจาก เรอัล มาดริด นั้นก็ไม่สามารถโชว์ฟอร์มอะไรได้เป็นชิ้นเป็นอันจนมักจะถูกด่าอย่างต่อเนื่อง และนักเตะรายนี้มักถูกวิจารณ์ในทางว่า เล่นไม่สมกับค่าจ้าง เนื่องจากเจ้าตัวรับค่าจ้างมหาศาลกับทีม แต่กลับทำผลงานได้แย่มากๆ นอกจากนี้ยังมีปัญหาอาการบาดเจ็บ และความฟิตอยู่เสมอ

 

โดยที่ เนวิลล์ ผู้พี่ได้ออกมาเปิดเผยว่า "มันเป็นช่วงเวลาที่ใกล้เข้ามาถึงแล้ว ในอีก 4 หรือ 5 สัปดาห์ต่อจากนี้จะเป็นตัวตัดสินอนาคตในทีม ท็อตแน่ม ว่าเขาจะเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ได้หรือไม่"

"ผมไม่ได้บอกว่าเขาต้องชักจูงนักเตะเหล่านั้น เพราะพูดตามตรง ผมรำคาญ แกเร็ธ (เบล) มาตลอดทั้งฤดูกาลนี้แล้ว ที่ต้องดูเขานั่งยิ้มอยู่ที่ม้านั่งสำรองส่วนกับ เดเล่ (อัลลี่) พูดกันแบบแฟร์ๆ เลย ผมเคยทำงานร่วมกับเขาในทีมชาติอังกฤษ ผมคิดว่าเขาเป็นนักเตะฝีเท้าดีเลยแหละ แต่เขาควรต้องทำอะไรให้ได้มากกว่านี้"

สำหรับ เดเล่ อัลลี่ ได้โอกาสลงสนามให้กับทีมในซีซั่นนี้ ไปเพียงแค่ 5 นัด ขณะเดียวกัน แกเร็ธ เบล เองก็ไม่น้อยหน้าเท่าไหร่นัก เนื่องจาก ได้โอกาสลงสนามไปแค่ 7 นัด ในทุกรายการ และส่วนใหญ่นั้นจะหนักไปในทางตัวสำรอง และทุกครั้งทีลงสนามจะไม่มีผลงานที่ดีเลยม้แต่ครั้งเดียว