เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังชาวดัตช์ เดินทางกลับจากดูไบ มาฟื้นฟูสภาพร่างกายต่อที่ลิเวอร์พูลแล้ว โดยปราการหลังวัย 29 ปี หวังฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อให้กลับมาลงสนามช่วยทีมในช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาล

เหล่าเดอะค็อปได้รับข่าวดี เมื่อ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ เซนเตอร์แบ็กจอมแกร่ง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เดินทางกลับมายัง เมอร์ซี่ย์ไซด์ แล้ว หลังไปพักฟื้นร่างกายที่ เอ็นเอเอส สปอร์ตส์ คอมแพ็คซ์ ในนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ราว 2 เดือน

ดาวเตะเลือดดัตช์ ไม่ได้ลงสนามนับตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา เนื่องจากต้องเข้ารับการผ่าตัดบริเวณเอ็นไขว้หน้าขาด ช่วงระหว่างเกมเมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้แมตช์ เสมอ เอฟเวอร์ตัน จากการโดน จอร์แดน พิคฟอร์ด เข้าเสียบสกัดอย่างรุนแรง ซึ่งการฟื้นฟูร่างกายในช่วงแรกอยู่ที่ แอ็กซ่า เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ ก่อนเดินทางไปดูไบ เพื่อเข้ารับโปรแกรมการพักฟื้นระดับโลกในช่วงปลายเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมา 

โดยระหว่างอยู่ที่นั่น กองหลังทีมชาติฮอลแลนด์ ก็ได้อัพเดทความคืบหน้าเกี่ยวกับการรักษาตัวผ่านทางโซเชี่ยลมาโดยตลอด ทั้งการฝึกซ้อมในฟิตเนสอย่างหนัก การฟุตเวิร์ค, ปั่นจักรยาน ,วิ่งแปบอล เพื่อทดสอบความพร้อมบริเวณหัวเข่า และ การฝึกซ้อมเบาๆ ด้วยการเดาะบอลบนพื้นสนามหญ้า

ด้าน ฟาน ไดค์ ก็พร้อมที่จะทำงานหนักต่อไปในระหว่างการกลับมาฟื้นตัวของเขาที่สโมสร โดยมีเจ้าหน้าที่ของทีมคอยดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อหวังให้ ดาวเตะวัย 29 ปี กลับมาลงสนามโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้คาดว่า ปราการหลังทีมชาติฮอลแลนด์ จะสามารถกลับมาลงสนามได้อีกครั้งในอีก 3 เดือนข้างหน้า ซึ่งก็เป็นไปตามกำหนดเวลาเดิมที่เคยคาดการณ์เอาไว้ตั้งแต่แรกที่บาดเจ็บ แต่เชื่อว่า ลิเวอร์พูล จะไม่รีบร้อนที่จะส่งลงเล่นในช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาล เพราะต้องให้แน่ใจว่าหายเป็นปลิดทิ้งเสียก่อน ทำให้โอกาสที่ลงเล่นในซีซั่นนี้มีความเป็นไปได้น้อย