ศึกไทยลีก 3 นัดกันเจ๊า "เมืองกาญจน์"ไล่ตีเสมอ"ราชประชา"ดุเดือด 1-1 ยังอยู่หัวตารางด้วยกันทั้งคู่ ในขณะที่ดาร์บี้แมตซ์เมืองใต้ "สงขลา เอฟซี" นำสองหนก่อนเสมอ "กระบี่ เอฟซี" 2-2 ส่วน"นอร์ทกรุงเทพ" เฉือนบางกอก เอฟซี 1-0


 การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก เพื่อคัดเอาทีมแชมป์จากโซนบนและโซนล่าง และอีก 1 ทีมจากอันดับสองมาเตะหาทีมที่ 3 ในการขึ้นสู่ไทยลีก 2 โดยโปรแกรมวันที่ 14 ก.พ. มีแข่งขันในโซนล่าง 3 คู่ แข่งขันพร้อมกันในเวลา 16.00 น. เป็นการพบกันระหว่าง เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด พบ ราชประชา, สงขลา เอฟซี พบ กระบี่ เอฟซี และ นอร์ทกรุงเทพ พบ บางกอก เอฟซี

 คู่เอกที่สนามกีฬากลาง จ.กาญจนบุรี ( กลีบบัว) เป็นการพบกันระหว่าง "ค้างคาวมหากาญจน์" เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด แชมป์โซนตะวันตก พบ "ตราชฎา" ราชประชา ทีมรองแชมป์ ที่มีผลงานนัดแรกสุดยอดมาด้วยกัน โดยที่ เมืองกาญจน์ ชนะ สงขลา เอฟซี 3-0 ในขณะ ราชประชา ไม่น้อยหน้าบุกไปถล่ม บางกอก เอฟซี 6-3 และขึ้นไปเป็นจ่าฝูง เกมนัดนี้หากทีมใดชนะโอกาสขึ้นสู่ไทยลีก 2 เปิดกว้างทันที แต่เกมวันนี้สถานการณ์ของเจ้าบ้านถือว่าไม่เต็มร้อยเมื่อขาดหัวใจของทีม "สุเชาว์ นุชนุ่ม" ที่มีอาการบาดเจ็บ

สามารถติดตามโปรแกรมและผลการแข่งขันสดๆได้ที่นี่ : SMMSCORE

ติดตามอัปเดตตารางคะแนนได้ที่นี่ : ตารางคะแนนT3

 เกมในครึ่งแรกสองทีมเล่นกันอย่างรัดกุม โอกาสทำประตูค่อนข้างน้อย จบครึ่งเวลาแรกเสมอกัน  0-0 ครึ่งหลัง "จเด็จ มีลาภ" กุนซือมากประสบการณ์ของ เมืองกาญจน์ สั่งลูกทีมกดดันด้วยการขึ้นสูง โดยเฉพาะการยืนของ "กรวิทย์ นามวิเศษ" หัวใจแนวรับที่รับเป็นกัปตันทีมแทน สุเชาว์ ในเกมนี้

 รูปเกมของ "ค้างคาวมหากาญจน์" ดีขึ้นและมีโอกาสลุ้นหลายครั้ง จนมาถึงนาทีที่ 74 กลับเป็นทีมเยือน ราชประชา ได้ประตูขึ้นนำในจังหวะสวนกลับเร็ว ธรรมยุต รักบุญ ตัวจื๊ดของทีมเยือนขึ้นมายิงทางเสาสองให้ทีมเยือนขึ้นนำไปก่อน 

 หลังเสียประตูไปก่อน เจ้าบ้านเปิดเกมลุยแหลกและมาประสบความสำเร็จในนาทีที่ 81 จากการพุ่งโหม่งอันสุดสวยของ ณภัทร ธำรงศุภกร ทำให้เกมมาเสมอกันที่ 1-1 ช่วงเวลาที่เหลือเจ้าถิ่นบุกหนักแต่ทำประตูเพิ่มไม่ได้ หมดเวลาเสมอกันไป 1-1 แบ่งกันไปทีมละแต้ม เพิ่มขึ้นเป็น 4 คะแนน แต่ราชประชา ยังเป็นจ่าฝูงด้วยประตูได้เสียดีกว่า

ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่น ดาร์บี้แมตซ์เมืองใต้ "เงือกสมิหลา" สงขลา เอฟซี เสมอ "อินทรีอันดามัน" กระบี่ เอฟซี 2-2 โดยขึ้นนำสองครั้งแต่รักษาสกอร์นำไว้ไม่ได้ และ "อาชาผยอง" นอร์ทกรุงเทพ เฉือนชนะ บางกอก เอฟซี 1-0 ทำให้สถานการณ์การเลือกชั้นของโซนนี้ยังมีโอกาสลุ้นกันอีกหลายทีม