สาวก เดอะ ค็อป คิดอย่างไร? เมื่อผ่านไป 24 นัด และยังเหลืออีก 14 นัด แต่กุนซือของ หงส์แดง กลับประกาศยกธงขาวถึงการป้องกันแชมป์ลีกซะแล้ว

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในเวลานี้ เจ้าตัวยกธงขาวยอมแพ้กับการป้องกันแชมป์ พรีเมียร์ ลีก ซีซั่นนี้ไปแล้ว หลังจากที่พึ่งจะแพ้ให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้ สดๆ ร้อนๆ เมื่อวานนี้ (เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564) 

โดยที่ คล็อปป์ ถูกนักข่าว ถามถึงการลุ้นแชมป์ในเวลานี้ โดยที่เจ้าตัวเปิดเผยว่า  "ผมไม่อยากเชื่อเลยนะว่าต้องพูดแบบนี้ แต่ก็ใช่ผมว่าเราหมดลุ้นแชมป์ลีกแล้วจริงๆ "

"ดูนะ เราจะไม่หาข้อแก้ตัว ไม่มองหาข้อแก้ตัว หลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นและก็เป็นแบบนี้ ในบางครั้งเราน่าจะและควรจะทำได้ดีกว่านี้ และหลายครั้งก็แบบว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่"

"เราพูดคุยกันแล้วเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในตอนนี้มันเป็นเรื่องยาก มันยาก และผมรู้ว่าทางเดียวที่จะพาตัวเองออกจากสถานการณ์ให้ได้คือต้องเล่นให้ดี ต้องสู้ ต้องทำงานหนัก"

อย่างที่ทราบกันดีว่า อันดับของ ลิเวอร์พูล ในลีก เวลานี้ห่างไกลจากการป้องกันแชมป์ พรีเมียร์ ลีก เป็นอย่างมาก หลังจากที่ รั้งอันดับ 10 ของตาราง มี 40 คะแนน ตามหลังจ่าฝูงอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 10 คะแนน และแข่งมากกว่า 2 นัด