กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ของทีม โอเอช ลูเวิน เผยความฟิตของตัวเองยังไม่เต็มร้อย ทำให้ฟอร์มในนัดอุ่นเครื่องยังไม่ดีเท่าไหร่ และบอกว่าโค้ชผู้รักษาประตูของทีม ให้คำปรึกษาและดูแลเขาดีเหมือนเป็นน้องชาย

หลังจากที่ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ได้รับโอกาสจากผู้จัดการทีม มาร์ค บรีส์ ที่ส่งเขาลงสนามในเกมอุ่นเครื่องระหว่าง โอเอช ลูเวิน กับ อาร์ดับบลิวดีเอ็ม ทีมจากพร็อกซิมุสลีก ก่อนที่สุดท้าย โอเอช ลูเวิน จะพ่ายแพ้ไปด้วยสกอร์ 1-2 เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ได้กล่าวเปิดใจถึงการได้ลงเฝ้าเสาในครั้งนี้ว่า "ผมรู้สึกดีใจที่ได้รับโอกาสให้ลงเล่น ผมคิดถึงเพื่อนๆ และทุกคนในทีมลโอเอช ลูเวิน ผมคิดถึงเมืองลูเวิน ที่นี่มีสถานที่สวยงามมากมาย และสภาพอากาศตอนนี้ที่เบลเยียมก็หนาวเย็นมาก"

"การได้ลงอุ่นเครื่องกับ อาร์ดับบลิวดีเอ็ม ผมยังมีความมั่นใจไม่เต็มร้อย เพราะผมต้องกักตัวทั้งในประเทศไทยและเบลเยี่ยม นั่นหมายความว่าผมไม่ได้ลงฝึกซ้อมมาราวๆหนึ่งเดือน และเกมอุ่นเครื่องเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มันเกิดขึ้นหลังจากการที่ผมเพิ่มความฟิตที่กล้ามเนื้อขาไปแค่วันเดียว แน่นอนว่ามันทำให้ผมรู้สึกยังไม่ฟิตเต็มร้อย"

"แต่อย่างไรก็ตาม ผมต้องขอบคุณ บราม แฟร์บิสต์ (โค้ชผู้รักษาประตู) ที่เขาดูแลผมดีเหมือนกับผมเป็นน้องชายของเขา และเขายังบอกกับผมว่า ผมสามารถติดต่อเขาได้ทันทีถ้าผมมีปัญหา"

"บราม ให้คำแนะนำลูกทีมแบบตัวต่อตัวตลอดการซ้อม ซึ่งมันดีมาก เขาจะเน้นไปที่การพัฒนาเชิงเทคนิค และต้องแน่ใจว่าผู้รักษาประตูทุกคนจะทำตามแบบฝึกซ้อมของเขา ซึ่งผมมั่นใจว่า ผมจะพัฒนาขึ้น และเรียนรู้จาก บราม ได้มากทีเดียว" กวินทร์ กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ยังต้องฝึกซ้อมกับทีมชุดสำรองของ โอเอช ลูเวิน ไปก่อน เพื่อเรียกความฟิต และโชว์ฟอร์มให้เข้าตา บราม แฟร์บิสต์ กับ มาร์ค บรีส์ เพื่อโอกาสในการขึ้นสู่ชุดใหญ่ 

โดยตอนนี้เขาเป็นผู้รักษาประตูมือ 3 ของทีม โอเอช ลูเวิน ต่อจาก ราฟาเอล โรโม นายทวารชาวเวเนซูเอล่า วัย 30 ปี และ โอเรแกน ราเว็ต นายด่านวัย 19 ปีชาวเบลเยี่ยม