"มาริโอ ยูรอฟสกี้" ลั่นทัพ "กิเลนผยอง" ต้องเดินหน้าเก็บชัยชนะให้ได้ต่อเนื่อง พร้อมเตรียมแผนเผด็จศึก "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี และหยุดความร้อนแรงของ "จอห์น บาจโจ้" ลงให้ได้

"มาริโอ ยูรอฟสกี้" หัวหน้าผู้ฝึกสอน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด  เปิดเผยถึงความพร้อมของทีมก่อนเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ   "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี  ในวันเอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564ว่า "ที่ผ่านมาเราสามารถคว้าชัยชนะสองเกมติดต่อกันในลีกได้ ทำให้ต้องพยายามรักษาฟอร์มการเล่่นที่ยอดเยี่ยมไว้ให้ได้ ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องยากมากนะ เพราะต้องลงเตะอย่างต่อเนื่อง

"การเจอกับสุโขทัย เราต้องมีสมาธิ ให้นักเตะคิดเสมอว่าทุกเกมคือโอกาสเมื่อลงสนามไปต้องทำให้เต็มที่เสมอ ผมเองไม่ต้องการให้ใครล้าเกินไป หรือมีใครได้รับบาดเจ็บ บางครั้งเราควบคุมไม่ได้ แต่เราต้องพยายามทำให้ดีที่สุด"

 กุนฒืใหญ่ "กิเลนผยอง" กล่าวอีกว่า ตอนนี้ทุกทีมในไทยลีก ต่างมีคุณภาพ และ สุโขทัย ก็เป็นทีมที่มีคุณภาพเช่นกัน แต่แน่นอนพวกเขาก็มีจุดอ่อน เราต้องพยายามหาให้เจอ เราจะต้องพยายามเอาชนะให้ได้ เราให้เกียรติและเคารพพวกเขาแน่นอน แต่ตอนนี้เรากำลังทำผลงานได้ดี เราต้องทำให้ได้ต่อไป และพยายามเก็บชัยชนะให้ได้อีกครั้ง"

"ส่วนการรับมือกับจอห์น บาจโจ้ แน่นอนว่าเขาเป็นนักเตะต่างชาติที่ดีคนหนึ่ง และมีความอันตรายแน่นอน แต่การเล่นฟุตบอล เราจะโฟกัสแค่คนคนเดียวไม่ได้ เพราะทุกคนในทีมของพวกเขาต่างมีศักยภาพที่จะสร้างปัญหาให้กับฝ่ายตรงเข้า แน่นอนว่าเขายิงประตูได้เยอะ แต่เราก็ต้องพยายามหยุดเขา รวมถึงคนอื่นๆ พร้อมกัน และเราต้องพยายามทำเต็มที่เพื่อเอาชนะในเกมที่ยากแบบนี้ให้ได้"

สำหรับ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด  จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ   "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี  ในวันเอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 ที่  เอสซีจี สเตเดี้ยม  เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทาง NBT2 HD และ AIS PLAY