"โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ประกาศขอ 3 แต้มเหนือ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่ฟอร์มกำลังแกว่ง แพ้มา 2 นัดติดแล้ว

ความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก 2020-21 นัดที่ 19 คู่ระหว่าง "แข้งเทพ" ทรู แบงค็อก  ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 8 ที่จะเปิดสนาม ทรู สเตเดี้ยม พบกับ "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมอันดับ 5 ในวันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17.00 น.

ฟอร์มของ ทรู แบงค็อกฯ ใน 2 เกมหลังสุด เก็บได้ 4 คะแนน จากการเอาชนะ สมุทรปราการ ซิตี้ และ บุกไปเสมอ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 

ส่วน ราชบุรี สะดุดมา 2 นัดติด หลังบุกไปแพ้ทั้ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

ทางด้าน "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ได้กล่าวถึงเกมนี้ว่า 
"สองนัดที่ผ่านมา ได้ 4 แต้ม ความจริงคือเราหวังสามแต้มทุกนัด​ เกมเยือนเชียงราย การได้หนึ่งแต้มถือว่าผิดหวัง แต่ก็ไม่ได้เสียหายเพราะเราไปเยือนทีมใหญ่ เรื่องของการเสียจุดโทษ สองครั้ง ตามสถานการณ์ เราทำได้ดีและมีโอกาสค่อนข้างเยอะ แต่ได้ 1 แต้มถือว่าน่าพอใจ"

"สภาพทีมตอนนี้อาจจะมีความล้าสะสมอยู่บ้าง ซึ่งเป็นสิ่งที่เราคาดการณ์ไม่ได้ เราก็ต้องเช็คนักเตะทุกคน ทั้งร่างกายและจิตใจ ว่าพร้อมแค่ไหน เพราะมันมีผลต่อการจัดตัวด้วย คงต้องดูความพร้อมอีกครั้ง"

"เราอยากได้สามแต้มทุกนัด การเจอกับราชบุรีไม่ใช่งานง่าย​ แต่แบงค็อกเป็นทีมใหญ่ เราอยากไปอยู่จุดที่สูงขึ้น เราต้องพยายามเก็บชัยชนะทุกนัด เราต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจน"

"ราชบุรี อาจจะพลาดมาสองเกมติด แต่สำหรับผมพวกเขาเป็นทีมที่ดี และมีเกมริมเส้นที่อันตราย เราต้องห้ามประมาท และพยายามคว้าสามแต้มมาครองให้ได้ในการพบกันครั้งนี้"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน ไทยลีก 2020-21 นัดที่ 19 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564

17.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ณ สนามทรู สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30, True ID

18.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ณ สนามช้าง อารีน่าถ่ายทอดสดทาง CH5 HD1 และ AIS PLAY

18.30 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี ณ สนามบุณยะจินดา ถ่ายทอดสดทาง NBT2 HD และ facebook ของสโมสร

19.00 ระยอง เอฟซี พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ณ สนามกีฬากลาง จ.ระยอง ถ่ายทอดสดทาง T Sports

วันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564

17.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ณ สนามสามอ่าว สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ Youtube ของสโมสร

18.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD1 และ AIS PLAY

18.30 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สุโขทัย เอฟซี ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง NBT2 HD และ AIS PLAY

19.00 ตราด เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ณ สนามกีฬากลาง จ.ตราด ถ่ายทอดสดทาง T-Sports และเฟส facebook ของสโมสร