วิลฟรีด ซาฮา ปีกตัวจี๊ดของคริสตัล พาเลซ ออกมาเผยถึงสาเหตุแห่งการทะเลาะวิวาทระหว่างเขากับราเวล มอร์ริสัน อดีตแข้งดาวรุ่งของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระหว่างเล่นให้กับทีมชาติเมื่อกว่า 7 ปีก่อน

          วิลฟรีด ซาฮา ออกมาพูดถึงเหตุทะเลาะในสนามระหว่างเขากับราเวล มอร์ริสัน ขณะลงสนามให้ทีมชาติอังกฤษชุดอายุต่ำกว่า 21 ปีเจอกับลิธัวเนียเมื่อปี 2013 ซึ่งเกมนั้นพวกเขาเอาชนะไปได้ 5-0 ทำให้ทีมสิงโตคำรามชุดเล็กนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม 1 ในศึกยูโร 2015 รอบคัดเลือก ทั้งมอร์ริสันและไซโด้ เบราฮิโน่ ทำคนละ 2 ประตู ส่วนอีกลูกได้จาก เจมส์ วอร์ด-เพร้าส์ ส่วนซาฮาเป็นคนแอสซิสต์ 2 ประตู 

          อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในเกมก็คงเป็นการปะทะกันอย่างดุเดือดระหว่างซาฮากับมอร์ริสัน โดยแนวรุกทั้งสองมีปากเสียงกันบริเวณกรอบเขตโทษก่อนที่มอร์ริสัน นักเตะที่ครั้งนึงเคยเป็นดาวรุ่งและความหวังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเข้าไปผลักบริเวณใบหน้าของซาฮา

 

 

          โชคดีที่เพื่อนร่วมทีมเข้ามาห้ามทัพได้ทันก่อนที่อะไรๆ จะเลวร้ายไปกว่านี้ เวลาล่วงเลยไป 7 ปีครึ่ง ล่าสุดซาฮาได้อธิบายถึงที่มาของเหตุวิวาทในครั้งนั้น

          "เขาแค่ทำให้ผมโกรธ เขาเคลื่อนที่ราวกับว่าเขาเป็นโรนัลดินโญ่และพวกเราที่เหลือก็เป็นโนบอดี้” ซาฮากล่าวเอาไว้ในรายการพอดแคสท์ On The Judy “เขารับบอลและก็เอาแต่จะโชว์ออฟอยู่นั่น จะส่งบอลก็ต่อจำเป็นจริงๆ และเราก็ได้แต่ยืนอยู่ตรงนั้นด้วยการเอามือจับสะโพกของเราในขณะที่เขาเคลื่อนที่ผ่านผู้เล่นลิธัวเนียหกคน และมันก็เหมือนกับ 'นายกำลังทำอะไรอยู่?'" "มันง่ายมากๆ กับทีมที่เรามี เรามีผู้เล่นที่ดีและเราทุกคนสามารถทำเช่นนั้นได้ เราทุกคนสามารถเลี้ยงบอลไว้กับตัวนานๆ และผ่านพวกเขาไปได้ทั้งหมด แต่เราไม่ได้ทำ เรากำลังพยายามเป็นมืออาชีพ เล่นอย่างถูกต้องแต่เขาก็ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ"

          ดาวเตะของคริสตัล พาเลซ อ้างว่า มอร์ริสัน นั้นอยู่เงียบๆ ในห้องแต่งตัวหลังจากนั้น

          “ผมสุดจะทนแล้ว ก็เลยโพล่งไปว่า ‘นายกำลังทำอะไรอยู่? เราทุกคนสามารถทำในสิ่งที่นายกำลังทำอยู่ตอนนี้ ส่งบอลสิ' แล้วจู่ๆ เขาก็ผลักผม” ซาฮา กล่าวต่อ “ผม ก็เลยแบบ 'นายโง่หรือไง่?' ผมก็เลยผลักเขากลับและมันก็เป็นเรื่องไร้สาระในสนาม จากนั้นเมื่อเข้าไปข้างใน ผู้ชายคนนั้นก็เงียบ" "คุณกำลังพยายามผลักผมออกไปข้างนอกเหมือนคุณกำลังทำอยู่หรืออะไรก็ตาม จากนั้นเมื่อเราเข้าไปข้างในคุณก็อยู่ในมุมของคุณคนเดียว ดังนั้นผมก็เลยคิดว่าเป็นบ้าอะไร มันทำให้ผมโมโหมากๆ เพราะคนอื่นๆ ในทีมเล่นกันตามปกติ แต่เขากะจะโชว์ไม้เด็ดแล้วจู่ๆ ก็ผลักผมแบบนั้น” “เก็บพลังงานนั้นไว้เมื่อเราเข้าไปข้างในดีกว่าแต่เขาไม่ทำ มันไม่ใช่ว่าผมพยายามจะบ่นคนอื่นแต่มันเหมือนกับว่า ‘นายกำลังจะทำอะไรอ่ะ? ทำไมถึงทำราวกับว่านายเก่งกว่าคนอื่นๆ' นั่นทำให้ผมหงุดหงิด"

 

 

         คลิปวิดีโอความยาว 1 นาทีของมอร์ริสันในเกมกับลิธัวเนียถูกโพสต์บนโซเชียล มีเดีย และดูเหมือนว่าจากหลักฐานนี้จะแสดงให้เห็นว่ามอร์ริสันพยายามที่จะถ่ายทอดความเป็นโรนัลดินโญ่ภายในตัวเขาออกมา

         อย่างไรก็ตามมอร์ริสันได้ออกมากล่าวในแง่มุมของเขาผ่านทางโซเชียล มีเดีย ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวในเวอร์ชั่นของซาฮาอาจไม่ถูกต้องทั้งหมด ...โดยเจ้าตัวได้โพสต์อินสตาแกรมสตอรี่เกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้หลายโพสต์เริ่มจาก

          "วิลฟรีด 555" นอกจากนี้ยังคอมเมนท์ว่า  "ไม่เอาน่า มาไลฟ์พร้อมกัน 3 คนเลยมั้ย" และ "เงียบๆ น่า มาพูดกันแบบจริงจังหน่อย ฮ่าฮ่า"