ยอดกุนซือของ หงส์แดง อย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้รับข่าวร้ายเมื่อเสียคุณแม่ไปในวัย 81 ปี เหล่าบรรดาสโมสรในลีก และ คู่อริลุ้นแชมป์ก็ได้โพสส่งคำไว้อาลัยให้กับ คล็อปป์ อีกด้วย

หลังจากที่ทางสโมสร "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ได้ออกมาโพสยืนยันว่า  เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของทีม เพิ่งจะเสียคุณแม่ ที่ได้จากโลกนี้ไปอย่างสงบในวัย 81 ปี เมื่อช่วงหัวค่ำวานนี้ (พุธที่ 10 กุนภาพันธ์ 2564) 

แต่อย่างไรก็ดี เจอร์เก้น คล็อปป์ ไม่สามารถที่จะกลับไปร่วมงานศพของคุณแม่เขาได้ เนื่องจาก รัฐบาลเยอรมันไม่อนุญาตให้เที่ยวบินจากสหราชอาณาจักรเดินทางเข้าประเทศ จากมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และแน่นอนว่า กุนซือรายนี้เสียใจเป็นอย่างมากถึงการจากไปของคุณแม่ของเขา

โดย คล็อปป์ เปิดเผยว่า "เธอคือทุกสิ่งทุกอย่างสำหรับผม ในฐานะคริสเตียนผู้มีความศรัทธา ผมรู้ว่าเธอจากไปยังสถานที่ที่ดีกว่าในตอนนี้ และความจริงที่ว่าผมไม่สามารถเดินทางไปร่วมงานศพได้ เพราะช่วงเวลาที่เลวร้ายแบบนี้ แต่ทันทีที่สถานการณ์เอื้ออำนวย เราจะจัดพิธีรำลึกสุดพิเศษ และสมเกียรติให้กับเธอ"

จากการจากไปในครั้งนี้ ทำให้ เหล่าบรรดาสโมสรในพรีเมียร์ลีก ต่างออกมาโพสไว้อาลัยถึงการจากไปของ คุณแม่ของยอดกุนซือรายนี้ ไม่ว่าจะเป็น 2 อริที่ลุ้นแชมป์แข่งกันในเวลานี้อย่าง 2 ทีมจากเมืองแมนเชสเตอร์ อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็ได้ออกมาโพสแสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปในครั้งนี้ด้วย 

โดยที่ ปีศาจแดง ได้โพสลงในทวิตเตอร์ ไว้ว่า "ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อ เจอร์เก้น และครอบครัวของเขา จากทุกคนที่ ยูไนเต็ด"

ขณะเดียวกันทาง แมน ซิตี้ ก็ได้โพสลงในทวิตเตอร์ไว้ว่า "ทุกคนที่ ซิตี้ ขอส่งความคิด และความเสียใจของเราไปยัง เจอร์เก้น และครอบครัว"