ข่าวดังเมืองเกาหลี "อีดายองและอีแจยอง" คู่แฝดลูกยางสาวทีมชาติ ถูกแฉรวมหัวกันรังแกเพื่อน จนล่าสุด "อีดายอง" ออกมาโพสต์ยอมรับและขอโทษทาง ไอจี ส่วนตัว

เป็นข่าวฮือฮาในแวดวงกีฬาประเทศเกาหลีใต้ เมื่อสำนักข่าวดังนำเรื่องราวบทสัมภาษณ์ เพื่อนนักเรียนของ "อี ดายอง" และ "อี แจยอง" สองนักวอลเลย์บอลระดับซูเปอร์สตาร์ของทีมชาติเกาหลีใต้ และสโมสรฮึงกุก ไลฟ์ พิงค์ สไปเดอร์ ว่าเคยถูกนักวอลเลย์คู่แฝดรังแก เมื่อ 10 ปีก่อนสมัยที่เรียนหนังสืออยู่ด้วยกัน

https://www.koreatimes.co.kr/www/sports/2021/02/663_303929.html

โดยเนื้อหาบทสัมภาษณ์เหยื่อ ซึ่งถูกนักกีฬาคนดังทั้ง 2 คนรังแกว่า มันผ่านมานานมากแล้ว แต่ตนเองยังเจ็บปวดกับเหตุการณ์และบาดแผลในใจที่ผ่านมานับ 10 ปี คนที่เขารังแก ยังคงยิ้มอย่างมีความสุข และปรากฏตัวตามรายการทีวีต่าง ๆ 

เหยื่อซึ่งเป็นเพื่อนนักเรียนยังให้สัมภาษณ์อีกว่า ตอนนี้ตนอยากได้คำขอโทษจากผู้ที่เคยรังแกฉันอย่างบริสุทธิ์ใจ และจากบทสัมภาษณ์ดังกล่าวสื่อกีฬาและกลุ่มแฟนวอลเลย์บอลจำนวนมากพยายามขุดคุ้ยและหาข้อเท็จจริง กระทั่งสรุปว่าน่าจะเป็นสองแฝดทีมชาติอย่าง อี ดายอง และอี แจยอง

 ล่าสุดเย็นวันที่ 10 ก.พ. อี ดายอง ออกมาโพสต์ข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัว ผ่านภาพข้อความที่เขียนด้วยมือไปยังบุคคลผู้เคยถูกเธอรังแก โดยข้อความโดยย่อว่า "สวัสดี ฉันเป็นนักวอลเลย์บอลชื่อ อีดายอง ก่อนอื่น ขอแจ้งว่า เขียนจดหมายนี้เพื่อแสดงความเสียใจกับสิ่งที่เคยทำ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้คุณนั้นมีความทรงจำที่แสนเจ็บปวด เพื่อแสดงความเสียใจต่อการกระทำอย่างจริงใจ จึงไปเขียนคำขอโทษนี้ด้วยลายมือของตัวเอง และถ้าผู้ถูกรังแกเข้าใจ ก็จะไปขอโทษเป็นการส่วนตัว สำหรับบาดแผลของผู้ถูกรังแก ด้วยความรู้สึกผิดจากใจ ฉันจะแสดงความเคารพและความรับผิดชอบต่อไปในอนาคตค่ะ"

 นอกจากนี้ "อี ดายอง" ยังโพสต์ข้อความใต้ภาพเพิ่มเติมอีกว่า "ขอโทษเพื่อนที่เคยได้ไปทำร้าย ด้วยการกระทำที่ผิดๆ ตนรู้สึกผิดและเสียใจ ขอโทษจากใจจริงๆ"