เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด โดนแฟนบอลทีมตัวเองวิจารณ์หนักมากทางโลกออนไลน์กับการปฏิบัติต่ออดีตแข้งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รายนึงระหว่างเกมเอฟเอ คัพ เมื่อคืนที่ผ่านมา

            เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด โดนแฟนบอลวิจารณ์หนักมากจากการที่เปลี่ยนเอาตัวสำรองในครึ่งหลังอย่าง อเดมิโป โอดูเบโก้ ออกระหว่างเกมเอฟเอ คัพ รอบ 5 ที่พวกเขาบุกไปพ่ายแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564)

            โอดูเบโก้  วัย 18 ถูกเปลี่ยนตัวลงมาในนาทีที่ 54 ด้วยการมาแทนอันเดรย์ ยาร์โมเลนโก้ และไม่สามารถแข่งต่อได้จนจบเกม เพราะในนาทีที่ 112 มอยส์กลับถอด โอดูเบโก้ ออก และเอามานูเอล ลานซินี่ ลงไปแทน และนั่นก็ทำให้แฟนๆ ทางโซเชียล มีเดีย งงหนักมากและต่อมาก็กลายเป็นความไม่พอใจผู้จัดการทีมชาวสก็อตต์ของพวกเขาที่นำกองหน้าดาวรุ่งลงมาแต่กลับเปลี่ยนตัวออกในช่วงต่อเวลา ซึ่งบรรดาแฟนๆ ต่างก็ออกมาจวกการตัดสินใจของมอยส์โดยชี้ว่า การเปลี่ยนตัวดังกล่าวสามารถทำลายความมั่นใจของแข้งดาวรุ่งรายนี้ได้เลย

            "กำลังจะหนุนหลังมอยส์ที่นำโอดูเบโก้ ลงมา ฉันเคารพกับตรงนั้น แต่การเปลี่ยนเอาใครสักคนที่ได้ประเดิมสนามกับสโมสรที่ปล่อยตัวเขามานั้นมันแย่มาก"

            "รู้สึกสงสารโอดูเบโก้มากๆ ทำไมถึงไม่ถอดกองหลังออกแทนที่จะไปทำลายความมั่นใจของแข้งดาวรุ่งคนนึง #MUNWHU"

            "มอยส์ คุณมีลานซินี่บนม้านั่งสำรอง ทำไมถึงเอา โอดูเบโก้ ลงแต่แรกแล้วต่อมาก็เอาเขาออกอีกครั้ง #MUNWHU #EmiratesFACup"

            "มอยส์เปลี่ยนเอา โอดูเบโก้ ลงมาและเปลี่ยนเขาออกอีกครั้ง เป็นการกระทำที่เลวร้ายและน่าละอายต่อตัวแข้งพรสวรรค์ชาวไอร์แลนด์คนนั้น"

            "เป็นการจัดการทีมที่น่าสยดสยองมาก ทำแบบนั้นไปเพื่ออะไร?"

            "โทษทีนะ แต่นั่นเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจจากมอยส์"

            "นั่นจะทำลายอาชีพของเด็กคนนั้นเลยนะ"

            โอดูเบโก้ เคยอยู่กับสโมสรแห่งแมนเชสเตอร์ทั้งสองทีม เขาถูกนำขึ้นมาสู่ทีมชุดแรกหลังเวสต์แฮมขายเซบาสเตียน อัลแลร์ ให้กับอาแจ็กซ์ แม้การประเดิมสนามของเขากับทีมใหม่จะสั้น แต่แม้ว่าอนาคตของดาวเตะชาวไอร์แลนด์รายนี้นั้นยาวไกล ในการให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวก่อนเกมที่จะเจอกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มอยส์พูดถึงโอดูเบโก้ไว้ว่า

            "เขาฝึกซ้อมกับทีมชุดแรก แต่ปัญหาใหญ่ที่สุดของเขาคือเขาเพิ่งกลับมาจากอาการบาดเจ็บและเขาติดโควิดซึ่งต้องแยกกักตัว" "ปัญหาใหญ่ที่สุดของผมคือผมไม่ได้เห็นเขามากนักในช่วงสามเดือนที่ผ่านมาเพราะเขามีอาการบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวายที่แย่มาก แต่เขากลับมาฝึกซ้อมได้และผมค่อนข้างประทับใจเขาในแต่ละวัน" "เขาใกล้ (ที่จะได้ลงสนาม) มากขึ้น แต่ผมแค่อยากเห็นเขามากกว่านี้ เขายิงได้สองประตู (ในเกมกับเซาธ์แฮมป์ตันชุดยู 23) ผมได้ดูเกมนั้นและผมก็พอใจกับเขา" "ถ้าโอกาสเข้ามาพร้อมกับที่ผมรู้สึกว่ามีโอกาสที่จะส่งเขาลงไปไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ผมก็พร้อมที่จะทำ"