มาร์ค บรีส์ ผู้จัดการทีม โอเอช ลูเวิน พูดถึง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารทีมชาติไทย หลังให้โอกาสได้ลงสนามในเกมอุ่นเครื่อง

หลังจากที่ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ได้กลับไปร่วมทีม โอเอช ลูเวิน ที่ประเทศเบลเยี่ยมอีกครั้ง หลังหมดสัญญายืมตัวกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร และไม่มีสโมสรไหนในไทยลีกที่เซ็นสัญญาเขาไปร่วมทีมเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ล่าสุด มาร์ค บรีส์ ผู้จัดการทีม โอเอช ลูเวิน ได้ให้โอกาส กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ได้ลงเฝ้าเสาเป็นครั้งแรก ในเกมนัดอุ่นเครื่องกับ อาร์ดับบลิวดีเอ็ม ทีมจากพร็อกซิมุสลีก ก่อนที่สุดท้าย โอเอช ลูเวิน จะพ่ายแพ้ไปด้วยสกอร์ 1-2

หลังจบเกม มาร์ค บรีส์ ผู้จัดการทีม ได้เผยว่า เกมอุ่นเครื่องนัดนี้ ตนให้โอกาสผู้เล่นสำรองหลายคนได้ลงสนามเพื่อสัมผัสเกมแข่งขันและพิสูจน์ตัวเอง ซึ่งตนก็ได้เห็น กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ลงเล่นเป็นครั้งแรก ก็ถือว่าทำผลงานได้น่าพอใจ

แต่อย่างไรก็ตาม มาร์ค บรีส์ ก็ไม่ได้ยืนยันว่า กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จะได้ขยับขึ้นมาอยู่ในทีมชุดใหญ่เมื่อไหร่ เพราะเขายังต้องพิสูจน์ตัวเองในการฝึกซ้อม และต้องแย่งชิงตำแหน่งตัวจริงกับผู้รักษาประตูอีก 2 คนคือ ราฟาเอล โรโม นายทวารชาวเวเนซูเอล่า วัย 30 ปี และ โอเรแกน ราเว็ต นายด่านวัย 19 ปีชาวเบลเยี่ยม

สำหรับรายชื่อผู้เล่นตัวจริงของ โอเอช ลูเวิน ในเกมนัดอุ่นเครื่องกับ อาร์ดับบลิวดีเอ็ม มีดังนี้ ฟิลิป เบนโควิช , ยานนิค อั๊กเยม็อง , มูซ่า ทามารี , ซีเบ้ สไครจ์เวอร์ส , ดีล็อง อูเดราโก้ , อาเธอร์ อัลเลเมียร์ช , บาร์นาบาส เบเช่ , เดอร์ริค ชิมังก้า , แอนดี้ คิง , จอช เอปเปียห์ และ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์