"คาร์ราเกอร์" แนะให้ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ต้องหาแข้งใหม่เข้ามาเสริมทัพ 3 คน เชื่อถ้าเลียนแบบ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โอกาสกลับมาเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้มีแน่นอน

ศึกลูกหนังพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฟาดแข้งกันอย่างดุเดือดโดยล่าสุดทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ขึ้นนำเป็น “จ่าฟูง” โดยเตะไปแล้ว 22 นัด มี 50 แต้ม โดยมี แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เลสเตอร์ ซิตี้, ลิเวอร์พูล และเชลซี อยู่อันดับรองลงมาตามลำดับ ซึ่งเมื่อเทียบผลงานระหว่างทีม “จ่าฟูง”​อย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ “แชมป์เก่า” ลิเวอร์พูล แล้วมีแมนเชสเตอร์ ซิตี้ นำอยู่ 10 แต้ม แถมแข่งน้อยกว่า 1 นัด

ทาง เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ที่ปัจจุบันทำหน้าที่เป็นนักวิเคราะห์เกมฟุตบอลให้กับ “สกาย สปอร์ต”​ สื่อดังในประเทศอังกฤษ ได้เปิดเผยว่า “ทีมลิเวอร์พูล ชุดนี้แม้ว่าจะมีผลงานที่ยอดเยี่ยมในหลายนัดที่ผ่านมา แต่บางครั้งก็มีปัญหาอยู่เช่นกัน ซึ่งมาถึงตอนนี้แล้ว การป้องกันแชมป์ในฤดูกาลนี้อาจจะทำได้ยากมาก เพราะความห่างของคะแนน แม้ว่าจะเหลือการแข่งขันอีกประมาณ 15 นัดก็ตาม”

“บางทีสำหรับ ลิเวอร์พูล มันถึงเวลาแล้วที่ต้องมีตัวเลือกใหม่ๆ เข้ามาช่วยทีมเพื่อเปลี่ยนอะไรบางอย่าง ซึ่งผมคิดว่า เราต้องการนักเตะใหม่ 3 คน ในตำแหน่ง เซนเตอร์แบ๊ก 1 คน คนที่จะมาแทน ไวจ์นัลดุม ที่กำลังจะหมดสัญญากับทีมเมื่อจบฤดูกาลนี้ 1 คน และตำแหน่งสุดท้ายคือ กองหน้า”

อดีตปราการหลังทีม “หงส์แดง” ยังกล่าวต่อว่า “แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถือเป็นตัวอย่างที่ดีกับทีมลิเวอร์พูล โดยต้นฤดูกาลพวกเขาแพ้ 9 เกม แต่มาถึงตอนนี้สิ พวกเขาสามารถขยับตัวเองให้ขึ้นมาอยู่ตำแหน่ง “จ่าฟูง” ได้ ซึ่งมันไม่ได้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นง่ายๆ ถ้าไม่คิดจะเปลี่ยนอะไรเลยในทีม แต่ถ้า ลิเวอร์พูล อยากจะกลับมาก็ต้องทำ ผมเชื่อว่าฤดูกาลหน้าจะเป็นฤดูกาลที่ดีแน่นอน”

สำหรับทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในนัดต่อไปในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะออกไปเยือน "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 64 เวลา 19.30 น.