ทีมต่างดาวแห่งวงการรถสูตรหนึ่งได้ทำการต่อสัญญา เซอร์ ลูอิส แฮมมิลตัน ไปเป็นเวลา 1 ปี

"ต่างดาว"เมอร์เซเดส หนึ่งในสังกัดใหญ่ของวงการ รถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูล่า วัน ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ สยบข่าวลือทั้งหลาย ต่อสัญญา 1 ปี กับ นักขับเบอร์ 1 ของ วงการชาว อังกฤษ อย่าง "เซอร์" ลูอิส แฮมมิลตัน ไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย 

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า แชมป์โลก 7 สมัย รายนี้ สัญญาเก่าจะหมดลงเมื่อช่วงหลังจบซีซั่น 2020 และ เจ้าตัวต้องการสัญญาระยะยาวอีก 5 ปี และรับทรัพย์อีกเยอะแยะมากมาย แต่ เมอร์เซเดส ได้ทำการเจรจาต่อรองเพื่อหาจุดศูนย์กลางระหว่างดีลนี้ จนในที่สุดก็ตัดสินใจจรดปากการเซ็นสัญญากันได้สำเร็จ และ จะอยู่กับทีมต่อเป็นปีที่ 9 หลังจากเข้ามาร่วมทีมในปี 2013  

โดยทาง ลูอิส แฮมมิลตัน เปิดเผยว่า "ผมและเมอร์เซเดสประสบความสำเร็จร่วมกันมาอย่างยาวนานเราหวังว่าจะสร้างความสำเร็จให้ดียิ่งขึ้นไปอีกในขณะเดียวกันก็พยายามปรับปรุงอย่างต่อเนื่องทั้งในและนอกเส้นทาง"

"ผมภูมิใจที่จะบอกว่าเราพยายามต่อไปในปีนี้โดยการเปิดตัวมูลนิธิที่อุทิศตนเพื่อความหลากหลายและการรวมเข้าไว้ในกีฬาฉันได้รับแรงบันดาลใจจากทุกสิ่งที่เราสามารถสร้างร่วมกันและแทบรอไม่ไหวที่จะกลับมาสู่เส้นทางในเดือนมีนาคม"

ปี 2020 เป็นปีที่ดีสำหรับ แฮมิลตัน เขากลายเป็นนักแข่งที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ไล่ทำลายสถิติการชนะตลอดกาลของ ไมเคิล ชูมัคเกอร์ แชมป์โลก 7 สมัย และตำนานของทีม "ม้าลำพอง"เฟอร์รารี่ 

สำหรับ ลูอิส แฮมมิลตัน ขึ้นมาขับ ฟอร์มูล่า วัน ปีแรก กับทีม แมคคลาเรน ในปี 2007 ก่อนจะฉายแววเด่นจนเป็นตัวหลักมาตลอด 14 ปีที่ผ่านมา ซึ่งกวาดแชมป์โลกไปแล้ว 7 สมัย ในปี 2008,2014,2015,2017-2020 และก้าวขึ้นมาเป็นอีก 1 ตำนานของวงการเป็นที่เรียบร้อย