สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ตัดสิทธิ์ สโมสรชานตง ลูเนิ่ง ทีมยักษ์ใหญ่จากลีกจีน ออกจากการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นที่เรียบร้อย จากปัญหาค้างค่าจ้างนักเตะ

สโมสรชานตง ลูเนิ่ง ทีมดังในศึกไชนีส ซูปเปอร์ลีก ประเทศจีน โดน สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ลงโทษตัดสิทธิ์ไม่ให้เข้าร่วมการแข่งขัน ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 เป็นที่เรียบร้อย จากกรณีค้างเงินเดือนนักเตะ

หลังจากที่ สโมสรชานตง ลูเนิ่ง คว้าตั๋วลุยศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 ในฐานะทีมแชมป์บอลถ้วย เอฟเอคัพ ของประเทศจีน และถูกจับให้อยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกับ การท่าเรือ เอฟซี ตัวแทนจากประเทศไทย รวมถึง คิตฉี (จากฮ่องกง) และอีกหนึ่งสโมสรที่ผ่านรอบเพลย์ออฟเข้ามา

ปรีวิวไทยลีก : การท่าเรือ เปิดรังขอชำระแค้น บุรีรัมย์ ที่กำลังฮอต

ฟีฟ่า ตัดสินให้ ซูมาเร่ห์ ชนะคดี ได้เงินชดเชย 36 ล้านบาท!!

บีจี ปทุม -ท่าเรือ ตกลงให้สมาคมฯ ยื่นเสนอเป็น "เจ้าภาพ" ACL2021

ล่าสุด สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) แถลงการณ์ตัดสิทธิ์สโมสรชานตง ลูเนิ่ง ออกจากการแข่งขันรายการเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 เป็นที่เรียบร้อย จากกรณีที่ทีมทำผิดกฎข้อ F.04 ที่เกี่ยวข้องกับการค้าค่าจ้างนักเตะ

อย่างไรก็ตามทางสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) จะมีการประชุมร่วมกับเพื่อหาสโมสรตัวแทนทีมอื่นเข้ามาร่วมแข่งขันแทนที่ของ ชานตง ลูเนิ่ง ต่อไป

สำหรับโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21 เมษายน ถึงวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 โดยจะแข่งขันกันที่สนามกลางท่ามกลางมาตรการณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19