สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) มีคำตัดสินให้ โมฮามาดู ซูมาเร่ห์ กองหน้าชาวมาเลเซีย ชนะคดี ในการฟ้องร้องกับ ปาหัง เอฟซี เรื่องไม่จ่ายเงินเดือนตามสัญญา พร้อมสั่งให้ทีมดังของมาเลเซีย จ่ายเงินชดเชยสูงถึง 36 ล้านบาท

จากกรณีปัญหาระหว่าง โมฮามาดู ซูมาเร่ห์ กองหน้าทีมชาติมาเลเซีย กับทีม ปาหัง เอฟซี สโมสรดังของลีกมาเลเซีย ที่มีการฟ้องร้องไปถึงฟีฟ่าตั้งแต่ปีที่แล้ว

เนื่องจาก โมฮามาดู ซูมาเร่ห์ ได้ขอยกเลิกสัญญา และไม่ไปซ้อมกับทีม ปาหัง เอฟซี เนื่องจากไม่พอใจที่ต้นสังกัดไม่จ่ายเงินเดือนให้ตามสัญญา ซึ่ง สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้ โมฮามาดู ซูมาเร่ห์ สามารถย้ายทีมได้ และเขาก็ได้ย้ายไปค้าแข้งกับทีม โปลิศ เทโร เอฟซี เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ก่อนจะเพิ่งแยกย้ายกันไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ล่าสุด ฟีฟ่า ได้มีคำตัดสินในกรณีนี้ออกมาแล้ว โดยสั่งให้ ปาหัง เอฟซี ต้องจ่ายเงินชดเชยให้ โมฮามาดู ซูมาเร่ห์ เป็นจำนวนถึง 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 36 ล้านบาท ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินที่เหลือตามสัญญา และมีอัตราเพิ่มเติมจากการกระทำผิดสัญญาต่อตัวนักเตะ โดยกำหนดให้จ่ายเงินให้ครบภายใน 45 วัน และหากไม่จ่าย จะถูกตัดสิทธิ์ห้ามทำการเสริมทัพผู้เล่นใหม่ในช่วงตลาดนักเตะรอบต่อไป

แม้ทีม ปาหัง เอฟซี จะต่อสู้ว่า ได้มีการพูดคุยกับนักเตะทุกคนแล้วว่าจะขอลดการจ่ายเงินเดือน เนื่องจากเจอสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แต่ก็ไม่เป็นผล

อย่างไรก็ตาม ปาหัง เอฟซี ยังมีเวลาอีก 10 วัน ในการยื่นอุทธรณ์ไปยังศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา (CAS)