มาริโอ ยูรอฟสกี้ กุนซือทีม เอสซีจี เมืองทอง ไม่กังวลที่โปรแกรมไทยลีกต้องเตะกันถี่ยิบ เพราะนักเตะของเขาพร้อมโรเตชั่นกันทุกคน เชื่อไม่มีใครได้เปรียบ เสียเปรียบ

จากการที่โปรแกรม ไทยลีก ฤดูกาล 2020-21 จะต้องเตะกันถี่ยิบ 6 นัด ในเดือนกุมภาพันธ์ รวมถึงต้องเตะอีก 8 นัด ในเดือนมีนาคม เพื่อให้จบฤดูกาลภายใน 2 เดือน

ทางด้านของ มาริโอ ยูรอฟสกี้ กุนซือทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้บอกว่าทีมของเขาไม่กังวลกับเรื่องนี้ เพราะนักเตะทุกคนพร้อมที่จะโรเตชั่นสลับกันเล่น

"อย่างที่รู้กัน โปรแกรมมันแน่นมาก ทำให้เราต้องโรเตชั่นสลับผู้เล่นกันลงสนาม ซึ่งนักเตะดาวรุ่งของเราก็พร้อมทุกคน และหลายคนก็ทำผลงานได้ดี"

"การให้โอกาสเด็กๆเหล่านี้ จะทำให้เขามีความมั่นใจมากขึ้น กล้าเล่นมากขึ้น ซึ่งมันจะเป็นผลดีกับทีมในอนาคต"

"ส่วนโปรแกรมของเราที่จะต้องไปเยือนถึง 4 นัดจาก 6 เกมข้างหน้า ผมมองว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะคู่แข่งจะได้เปิดเกมบุกใส่เรา ทำให้มีพื้นที่การเล่นมากขึ้น"

"นอกจากนั้นการเล่นเกมเยือนเราก็ไม่เสียเปรียบมากนัก เพราะตอนนี้ไม่มีแฟนบอล ทำให้เจ้าบ้านไม่มีเสียงเชียร์มากดดันคู่แข่ง" มาริโอ กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะออกไปเยือน ชลบุรี เอฟซี ในวันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18.30 น. ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม